Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
19/06/2021 14:06 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 14 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 17/140 (12%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 927
Được cảm ơn: 1
Cách tắt chuột cảm ứng trên laptop Dell, HP, Asus đơn giản nhất


Chuột cảm ứng (touchpad) là gì?

Touchpad là một bộ phận chuyên dùng sử dụng cho bàn phím, nó được ứng dụng nhiều nhất ở laptop, điện thoại thông minh, iPad.. Nghĩa tiếng việt của thuật ngữ này có nghĩa là bàn rê cảm ứng đa điểm. Sự ra đời của Touchpad được coi là một cuộc cách mạng về công nghệ trong những năm 90. Và sản phẩm đầu tiên ứng dụng công nghệ touchpad ở thời điểm đó chính là Apple power Book 500.

Cách tắt chuột cảm ứng trên laptop - Ảnh 1

Laptop hiện tại là một trong những thiết bị hỗ trợ không thể thiếu đối với bất kì ai. Không chỉ có chức năng làm việc, soạn thảo văn bản mà còn đóng vai trò giải trí. Với những người thường xuyên phải ra ngoài tiếp xúc với khách hàng thì việc sử dụng chuột ngoài trở nên vô cùng vướng víu. Vì thế Touchpad chính là một sự lựa chọn vô cùng tiện lợi và nhanh gọn cho nhiều người. Nhờ có Touchpad mà công việc của những người thiết kế đồ họa cũng trở nên đơn giản và nhẹ nhàng.

Tắt chuột cảm ứng bằng tổ hợp phím tắt 

Thông thường một số máy tính xách tay đều có phím tắt để bật tắt chức năng của touchpad, bằng cách này bạn bấm tổ hợp phím Fn+F7. Tùy vào từng loại máy bạn nên để ý kỹ biểu tượng trên các phím chức năng để thao tác cho chính xác.

  • Laptop ASUS: Fn + F9
  • Laptop Acer Aspire: Fn + F7
  • Laptop Lenovo: Fn + F6
  • Laptop Dell: Fn + F8
  • Laptop HP: Fn + F7
  • Laptop Toshiba: Fn + F9 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022