Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
05/05/2016 10:05 # 1
hoanghuydtu
Cấp độ: 32 - Kỹ năng: 24

Kinh nghiệm: 233/320 (73%)
Kĩ năng: 7/240 (3%)
Ngày gia nhập: 09/04/2010
Bài gởi: 5193
Được cảm ơn: 2767
Hội thi "Hướng dẫn viên Lái xe an toàn xuất sắc năm 2016"


 

Hội thi không chỉ là nơi để các hướng dẫn viên lái xe an toàn thể hiện kiến thức giao thông, kỹ năng đào tạo và điều khiển phương tiện giao thông an toàn mà còn khuyến khích hoạt động tuyên truyền và đào tạo cho người dân Việt nam nói chung cũng như các khách hàng của Honda Việt nam tại các địa phương nói riêng.

Ông Minoru Kato - Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam phát biểu khai mạc hội thi
Ông Minoru Kato - Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam phát biểu khai mạc hội thi

Trong 2 ngày 27 và 28 tháng 04, Hội thi Hướng dẫn viên (HDV) Lái xe an toàn (LXAT) xuất sắc năm 2016 do Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) và Học viện cảnh sát nhân dân - Bộ công an tổ chức tại Vĩnh Phúc với sự tham gia dự thi của đội ngũ Hướng dẫn viên lái xe an toàn của các Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda Ủy nhiệm (HEAD), các đại lý Ô tô Honda, các HDV của Công ty Honda Việt Nam, các chiến sỹ cảnh sát giao thông của Cục CSGT, cùng các giảng viên Học viện cảnh sát nhân dân - Bộ công an.

Thượng tá Đỗ Thanh Bình - Phó Cục trưởng Cục CSGT phát biểu khai mạc hội thi
Thượng tá Đỗ Thanh Bình - Phó Cục trưởng Cục CSGT phát biểu khai mạc hội thi

Trong nhiều năm qua, Công ty Honda Việt Nam luôn đi tiên phong trong các hoạt động lái xe an toàn, phối hợp chặt chẽ cùng các cơ quan liên quan của Chính phủ và hệ thông các Đại lý của mình nỗ lực triển khai mạnh mẽ và rộng khắp các hoạt động tuyên truyền, đào tạo lái xe an toàn cho đông đảo các tầng lớp người dân trong cả nước từ học sinh, sinh viên, khách hàng và cả lực lượng Cảnh sát Giao thông. Hằng năm, hàng triệu khách hàng đã được tư vấn kiến thức lái xe an toàn trước khi giao xe (Pre-Delivery Safety Advice - PDSA) và hướng dẫn thực hành kỹ năng lái xe an toàn trên máy tập lái xe (Riding Trainer - RT) cũng như kỹ năng xử lý các tình huống khi tham gia giao thông và điều khiển xe an toàn. Để không ngừng nâng cao chất lượng và hiệu quả các chương trình này, Honda Việt Nam đặc biệt chú trọng đến hoạt động đào tạo và tổ chức các Hội thi HDV LXAT nhằm nâng cao trình độ năng lực cho đội ngũ Hướng dẫn viên .

Các HDV LXAT ô tô thi kỹ năng cảm nhận không gian xe
Các HDV LXAT ô tô thi kỹ năng cảm nhận không gian xe

Năm 2016, Chung kết Hội thi ”Hướng dẫn viên lái xe an toàn xuất sắc” diễn ra tại Công ty Honda Việt Nam trong 2 ngày 27 và 28 tháng 04 với 4 bảng thi dành cho các đối tượng khác nhau, bao gồm: 13 HDV LXAT của Honda Việt Nam, 40 HDV LXAT được lựa chọn trong tổng số hơn 1.000 HDV của gần 700 HEAD từ vòng sơ loại, 5 cán bộ giảng viên thuộc Học viện Cảnh sát nhân dân, 5 Cán bộ chiến sỹ Cục CSGT - Bộ Công an và đặc biệt Hội thi năm nay có sự tham gia của 14 HDV LXAT từ 14 đại lý Honda Ô tô.

Đến với Hội thi năm nay, các HDV của hệ thống HEAD và đại lý Honda ô tô đã phải vượt qua vòng sơ khảo với phần thi trắc nghiệm và bài viết về các nội dung: Vai trò của huớng dẫn viên, luật giao thông đường bộ, các kiến thức ATGT. Tới vòng Chung kết, các HDV tham gia thi các nội dung: Hướng dẫn LXAT trước khi giao xe cho khách hàng, Hướng dẫn khách hàng luyện tập trải nghiệm các tình huống giao thông nguy hiểm trên máy tập lái xe (với HDV của HEAD), Kỹ năng giảng dạy kiến thức về ATGT và Kỹ năng điều khiển phương tiện an toàn. Cùng với đó, các cán bộ chiến sỹ cảnh sát giao thông cũng tham gia thi trên hạng xe CB250 với 3 nội dung: Kỹ thuật xử lý phanh khi gặp sự cố khẩn cấp, kỹ thuật cua vòng và kỹ thuật giữ thăng bằng.

Phần thi sa hình của các hướng dẫn viên LXAT
Phần thi sa hình của các hướng dẫn viên LXAT
Phần thi kỹ năng thăng bằng trên ván hẹp của các chiến sỹ CSGT và học viện Cảnh sát nhân dân
Phần thi kỹ năng thăng bằng trên ván hẹp của các chiến sỹ CSGT và học viện Cảnh sát nhân dân

Với mong muốn tiếp tục xây dựng & phát triển đội ngũ các HDV đạt chuẩn quốc tế, các HDV LXAT Honda Việt Nam sẽ trải qua bài thi viết & trắc nghiệm lý thuyết, thi kỹ năng hướng dẫn và thi kỹ thuật lái xe an toàn trên 4 hạng xe: Xe máy MSX 125, CB400, NC750 và ô tô . Sau Hội thi, những HDV Honda Việt Nam có thành tích xuất sắc nhất sẽ được chọn tham dự khóa tập huấn nâng cao kỹ năng do chuyên gia hàng đầu của Honda Motors Nhật Bản trực tiếp giảng dạy và tham dự hội thi “Hướng dẫn viên LXAT xuất sắc toàn cầu” diễn ra vào tháng 10 tới tại Nhật Bản.

Trao giải cho các hướng dẫn viên LXAT xuất sắc nhất
Trao giải cho các hướng dẫn viên LXAT xuất sắc nhất

Thông qua Hội thi đầy ý nghĩa này, Honda Việt Nam mong muốn khuyến khích động viên các HDV không ngừng tích cực rèn luyện, nâng cao năng lực, từ đó nâng cao chất lượng hướng dẫn LXAT, đồng thời tăng cường mạnh mẽ hơn nữa các hoạt động hướng dẫn LXAT cho khách hàng và người dân ở từng địa phương trên cả nước nhằm góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và đem lại an toàn và hạnh phúc cho mọi người tham gia giao thông, góp phần xây dựng một xã hội giao thông an toàn tại Việt Nam.

dantri.com 
Không được phép bỏ link vào chữ ký 
Không Spam link dưới mọi hình thức
Thanks all

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022