Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
22/05/2021 12:05 # 1
Ngolamnhi
Cấp độ: 19 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/190 (18%)
Kĩ năng: 6/10 (60%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1744
Được cảm ơn: 6
Ban nhạc Bức Tường được vinh danh trên tạp chí đình đám Billboard


Xin chào tất cả mọi người!

Bài viết trên mục International của Billboard có tựa đề: “The Legacy of Buc Tuong, the Band That Led Generations to Rock Music In Vietnam” (tạm dịch: Di sản của Bức Tường, ban nhạc đã dẫn dắt nhiều thế hệ nhạc rock tại Việt Nam). Trang này tôn vinh Bức Tường là nhóm nhạc đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của nền nhạc rock nước nhà, là biểu tượng của sự thay đổi cho một thế hệ dám tiên phong để vươn tới ước mơ.
 
Tạp chí lừng danh tại Mỹ giới thiệu Bức Tường (thành lập năm 1995) là một trong những nghệ sĩ nhạc rock thành công đầu tiên tại Việt Nam. Billboard nhận định về âm nhạc của nhóm: “Những sáng tác của Bức Tường tuy giản dị nhưng giàu tính nhân văn, thu hút một lượng khác giả mới cho rock Việt”. Trang tin tức về âm nhạc nổi tiếng này cũng điểm qua sự nghiệp của ban nhạc lừng danh với 6 album phòng thu, hàng loạt liveshow chất lượng, những chuyến lưu diễn quốc tế cùng Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến danh giá.
Sự ra đi của thủ lĩnh Trần Lập vào năm 2016, sự hồi sinh của nhóm sau biến cố này cùng sự tham gia của rocker Phạm Anh Khoa trong vai trò hát chính cũng được nhắc đến trong bài viết mới. Trả lời Billboard, anh Trần Tuấn Hùng - trưởng nhóm hiện tại của Bức Tường, cho biết: “Chúng tôi không muốn ai thay thế vị trí thủ lĩnh của Trần Lập nhưng để tiếp tục, Bức Tường cần một giọng ca truyền tải những sáng tác mới. Phạm Anh Khoa từng biểu diễn cùng chúng tôi một thời gian dài. Giọng hát của cậu ấy phù hợp với âm nhạc và phong cách của ban nhạc trong giai đoạn mới. Chúng tôi đang cộng tác tốt nhờ nhiều lý do”.
Ban nhạc Bức Tường được vinh danh trên tạp chí đình đám Billboard - ảnh 2

Sự ra đi của Trần Lập là một trong những biến cố lớn nhất của Bức Tường trong hành trình 26 năm đầy thăng trầm

ẢNH: FBNV

 
Năm ngoái, Bức Tường vừa trở lại với album Con đường không tên sau 6 năm vắng bóng. Sản phẩm mới gồm 10 ca khúc do hai thành viên Trần Tuấn Hùng và Vũ Văn Hà viết lời. Billboard nhận định về “đứa con tinh thần” mới của những ngôi sao nhạc rock kỳ cựu: “Các bài hát mới mang tinh thần mạnh mẽ và kiên cường. Giai điệu tươi sáng, lạc quan với nhịp điệu hấp dẫn vẫn là chủ đề chính của ban nhạc trong suốt album. Bên cạnh đó, những thanh âm mới cũng được giới thiệu, phản ánh những thay đổi trong quá trình phát triển của ban nhạc”.
Bài viết của Billboard khép lại với việc trích dẫn lời chia sẻ của Bức Tường về cách mà họ đang tiến về phía trước khi thiếu vắng thủ lĩnh Trần Lập. Câu nói này được chuyển sang tiếng Anh với nội dung: “Như chúng tôi đã từng có câu hát: Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng, bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai”. Là fan lâu năm của Bức Tường, nhiều người đọc đến đây sẽ nhớ ngay đến lời hát trong bài Đường đến ngày vinh quang.
Ban nhạc Bức Tường được vinh danh trên tạp chí đình đám Billboard - ảnh 3

Bức Tường trở lại vào năm ngoái với album Con đường không tên cùng giọng ca mới Phạm Anh Khoa

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH

Bài viết không chỉ khiến người hâm mộ của Bức Tường tự hào xen lẫn xúc động khi nhìn lại hành trình của huyền nhạc rock Việt Nam mà còn khiến những nghệ sĩ được nhắc đến không khỏi bồi hồi về chặng đường đã qua. Nghệ sĩ Trần Nhất Hoàng - cựu thành viên của nhóm, tự hào khi Bức Tường xuất hiện trên Billboard. Anh chia sẻ trên trang cá nhân: “Bao nhiêu ký ức, hình ảnh anh em bên nhau 26 năm qua lại xuất hiện như được nhìn qua ô cửa kính từ khoang tàu bay lượn. Cảm giác thật tuyệt vời!”. Nghệ sĩ Trần Tuấn Hùng lại chia sẻ bài viết trên tạp chí âm nhạc danh tiếng quốc tế và bộc bạch: “Còn nhớ cách đây hơn 20 năm, anh em chúng tôi đã từng nghĩ tới những điều thật viễn vông như vậy”.
Billboard thành lập năm 1894 và là một tạp chí, website nổi tiếng của Mỹ chuyên tạo ra những tin tức, video, ý kiến, đánh giá, sự kiện, bảng xếp hạng… liên quan đến ngành công nghiệp âm nhạc. Billboard phát hành khoảng 17.000 bản tạp chí mỗi tuần đồng thời thu hút khoảng 15,2 triệu người truy cập mỗi tháng. Ngoài Bức Tường, nhiều nghệ sĩ Việt như: Binz, Touliver, Vũ Cát Tường… cũng từng được vinh danh trên tạp chí âm nhạc đình đám này. 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024