Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
04/09/2021 22:09 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 73/90 (81%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 433
Được cảm ơn: 0
Sau cơn mưa trời lại sáng


Những vết thương rồi sẽ lành, sau cơn mưa trời lại sáng.

Trong chúng ta, hẳn ai cũng đã từng thức dậy mỗi sáng với tâm trạng mỏi mệt, cảm thấy chán chường khi đối diện với ngày mới. Thậm chí, có lúc tự hỏi liệu ta phải sống thế nào, phải chịu đựng bao lâu nữa… Thế nhưng, bạn biết không, mọi chuyện trên đời cũng chỉ tạm thời, đến cuối cùng bạn sẽ nhận ra rằng bản thân mình đã trở nên trưởng thành, chín chắn dần sau những bão giông.

Đôi lúc, gặp khó khăn không có nghĩa là bạn đang thất bại. Trong cuộc sống bạn sẽ gặp tổn thương thế nhưng có những lúc tổn thương sẽ khiến bạn thay đổi. Hãy chấp nhận cả những nỗi đau để dần trưởng thành. Những vết thương rồi sẽ lành, sau cơn mưa trời lại sáng. Sau bóng đêm dài tăm tối là ánh sáng rạng rỡ của buổi bình minh. Không có gì kéo dài mãi mãi cả. Mỗi khoảnh khắc đều mang lại cho bạn một khởi đầu mới và một kết thúc mới. Thậm chí, nếu trong ta lưu lại những vết sẹo, hãy nghĩ rằng, đó là minh chứng của sức mạnh, ta đã vượt qua đau thương.

Bạn biết không đứng trước bi kịch, bất hạnh, ta có lo lắng, phàn nàn cũng không thay đổi được gì. Thực tế chứng minh, những người hay phàn nàn là những người ít được việc nhất. Thay vào đó hãy bắt tay hành động. Cũng có khi bạn cũng cần kiên nhẫn chờ đợi, cố gắng duy trì một thái độ tích cực trong khi theo đuổi giấc mơ. Đôi khi để đạt được điều gì đó buộc phải hy sinh, mối quan hệ, sự hiểu lầm, sự chế giễu, chấp nhận sai lầm… Nhưng rồi bạn sẽ nhận ra rằng xả bỏ từ những điều nhỏ nhặt nhất ấy mới giúp bạn vươn lên.

Bạn không cần phải để tâm đến sự tiêu cực của người khác mà chỉ cần tập trung vào việc chính mình. Đừng bao giờ để cho sự cay nghiệt của người khác thay đổi con người bạn. Hãy trân quý cuộc sống đang mở ra trước mắt bạn, hãy bình thản đón nhận khó khăn. Dù cuộc sống có thế nào, điều tốt nhất ta có thể làm vẫn là tiếp tục bước đi.

 

 

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021