Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
16/07/2021 21:07 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 89/90 (99%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 449
Được cảm ơn: 0
BẠN CÓ ĐANG CÔ ĐƠN


Trên thế giới này có 3 loại cô đơn.
Dạng thứ nhất là cô đơn vì không yêu ai, cũng không ai yêu mình. Đây là dạng cô đơn rất bất lực, muốn thoát ra cũng khó. Vì đơn giản là chẳng có đối tượng thích hợp để tiến tới. Nhưng dạng cô đơn này lại sống rất vui vì suy cho cùng, không vướng vào tình yêu đôi lúc lại rất may mắn. Thi thoảng thấy tủi thân nhưng rồi sẽ qua nhanh chứ không phải chịu những nỗi buồn quá nặng nề và dai dẳng vì tình cảm.
Dạng thứ hai là cô đơn vì dù có người yêu nhưng lại luôn cảm thấy không được thấu hiểu. Những người thuộc dạng này đa phần là nhạy cảm, hay nghĩ ngợi nên nhiều lúc thành ra nghĩ sâu xa quá lại tự khiến bản thân buồn sầu. Kỳ thực ra, đôi lúc mọi chuyện không nặng nề đến thế, chỉ là vì nhạy cảm quá mà tự cho rằng nó lớn lao. Nếu bớt chút lo lắng thái quá đi có lẽ sẽ hạnh phúc hơn nhiều.
Và cuối cùng, dạng thứ ba thì dẫu có nhiều người theo đuổi, vẫn vì một người mà “cố chấp” cô đơn. Dạng này suy cho cùng là tự mình làm khổ mình. Bản tính ương bướng cộng thêm sự ngây ngô cho rằng chờ đợi, chân thành sẽ cảm hóa được lòng người đã tự khiến cho bản thân trở nên tổn thương sâu sắc khi đối phương không một lần chấp nhận tình cảm của mình. Nếu như có thể bớt cố chấp đi một chút, hiểu rằng người với người không phải cứ cố gắng ở bên là có tình cảm được thì đã không cô đơn đến độ tự làm mình buồn.
.....
Cô đơn dù dạng nào cũng thế. Đều rất buồn, rất tủi thân. Nhưng cô đơn không có nghĩa không thể hạnh phúc. Vốn dĩ cuộc đời của mình là do mình quyết định, sướng hay khổ đều ở tâm. Ai cũng biết mình nên nhẹ nhàng buông bỏ nhưng lại cứ cố chấp theo đuổi, để rồi tự mình làm đau mình.
Kỳ thực ra, cô đơn không phải là điều gì quá đáng sợ. Vì cô đơn mà tự cô độc chính mình mới là điều đáng sợ. Chúng ta có thể cô đơn vì không yêu ai, vì người thương không hiểu được mình hoặc vì một ai đó không thương mình. Nhưng hãy nhìn mà xem, xung quanh chúng ta còn rất nhiều bạn bè, gia đình, người thân. Chúng ta cô đơn nhưng không cô độc. Buồn thì đi chơi, hẹn hò cùng bạn bè, trở về với gia đình. Khỏa lấp thời gian rảnh rỗi bên những người yêu quý mình và cho chính mình nữa.
Cô đơn không có gì to tát cả. Thật đấy.
Hãy cứ tận hưởng sự cô đơn đi, vì bạn biết không? Tình yêu sẽ ập đến bất cứ lúc nào mà bạn sẽ trở tay không kịp đâu.
-----

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021