Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
17/08/2023 11:08 # 1
noithatdungthuy
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/40 (85%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 23/11/2020
Bài gởi: 94
Được cảm ơn: 0
Cách làm lườn vịt xiên sốt lá húng tiêu 2023


Cách làm lườn vịt xiên sốt lá húng tiêu 2023

Cùng Circle Food tìm hiểu về cách làm lườn vịt xiên sốt lá húng tiêu thơm ngon để đón Tết Đoan Ngọ 2023.

Mục lục

• 1. Nguyên liệu:
• 2. Các bước thực hiện
o Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
o Bước 2: Uớp ức vịt
o Bước 3: Làm sốt tiêu đen
o Bước 4: Áp chảo ức vịt
• 3.Trình bày ra đĩa và thưởng thức
1. Nguyên liệu:
• 200g ức vịt đã lọc bỏ hoàn toàn xương
• Gia vị ướp vịt: muối tỏi, ớt bột, dầu ăn
• Gia vị làm sốt tiêu đen: tiêu đen, dầu hào, nước tương, đường, giấm, tỏi, hành tím, bơ lạt, lá húng tiêu
2. Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
• Ức vịt tươi lọc bỏ xương, rửa sạch. Sau đó dùng dao sắc khứa từng đường chéo song song, tạo thành các hình thoi trên bề mặt da vịt.
• Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch sau đó băm nhuyễn
• Khi khứa phần da vịt, bạn nên dùng một con dao thật sắc và khứa nhẹ tay để không bị cắt xuống phần thịt.
• Nếu muốn phần da vịt giòn hơn, bạn có thể pha một hỗn hợp gồm: 1 thìa nhỏ mạch nha + 1 thìa giấm + 50ml nước lọc. Sau đó phết đều lên bề mặt da trong khi sơ chế để hỗn hợp thấm đều. Lưu ý là chỉ phết lên da, không phết lên phần thịt vịt.
Bước 2: Uớp ức vịt
• Trước tiên bạn rắc đều lên 2 mặt của miếng ức vịt một chút xíu muối tỏi, tiếp đến là một chút ớt bột để tăng độ thơm ngon và làm giảm mùi tanh cho thịt vịt. Cuối cùng, bạn rưới lên miếng vịt một chút dầu ăn và dùng tay “massage” đều cho miếng thịt vịt để các gia vị được ngấm đều. Uớp vịt 15 phút cho ngấm gia vị
Bước 3: Làm sốt tiêu đen
• Trong lúc chờ thịt vịt ngấm gia vị thì bạn hãy đi làm sốt tiêu đen.
• Đầu tiên, bạn cho 1 thìa cafe hạt tiêu đen vào cối xay hoặc giã nhuyễn (nếu bạn dùng hạt tiêu xay sẵn thì có thể bỏ qua công đoạn này).
• Cho hạt tiêu đã xay ra bát, thêm vào đó là 2 thìa dầu hào, 2 thìa nước lọc, 1 thìa nước tương, ½ thìa giấm, ½ thìa đường rồi khuấy đều, tạo thành một hỗn hợp nước sốt chua cay mặn ngọt vô cùng hấp dẫn.
• Tiếp đến bạn bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng thì cho vào một miếng bơ lạt. Đợi cho bơ tan thì cho ½ thìa tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Tỏi phi hơi vàng thì tiếp tục cho ½ thìa hành tím băm nhuyễn vào, đảo đều. Cho đến khi hành tỏi phi chuyển vàng và mùi thơm lan tỏa khắp căn bếp của bạn thì cho hỗn hợp sốt tiêu đen vừa pha vào, đảo đều. Vì trong hỗn hợp sốt có dầu hào và đường, nên bạn chỉ cần đun một chút và lắc đều tay là sẽ có ngay một hỗn hợp sốt đặc sền sệt mà không cần phải dùng đến bột năng.
• Ở công đoạn trong cách làm lườn vịt xiên sốt lá húng tiêu này bạn có thể nêm nếm, gia giảm gia vị cho phù hợp với khẩu vị của bạn và gia đình.
Bước 4: Áp chảo ức vịt
• Sau khi ướp khoảng 15 phút, thịt vịt đã ngấm gia vị. Bạn mang ra áp chảo. Bên cạnh làm sốt, đây cũng là công đoạn vô cùng quan trọng quyết định phần lớn hương vị của cả món ăn của bạn.
• Để áp chảo vịt, bạn bắc chảo lên bếp, cho thêm vào một thìa dầu ăn. Đợi đến khi dầu nóng thì bạn cho vịt vào, nhớ là áp mặt da xuống trước để da vịt săn lại, ra bớt dầu mỡ và tạo nên một lớp da mỏng vàng giòn, hấp dẫn.
• Khi lớp da ngả vàng thì bạn trở mặt lại để áp chảo phần thịt. Dùng thìa múc dầu sôi rưới lên lớp da vịt để giữ nhiệt và cho da giòn hơn. Bạn trở đều 2 mặt liên tục như vậy cho đến khi miếng thịt vịt chín đều.
• Ở bước món lườn vịt xiên sốt lá húng tiêu này bạn không nên để lửa quá to sẽ dẫn đến vịt bị cháy, khô bên ngoài mà phần bên trong chưa chín. Nên để lửa vừa, không nhỏ quá để miếng vịt giòn và chín đều 2 mặt.
• Sau khi vịt chín đều, lớp da có màu vàng đẹp mắt thì bạn gắp ra giấy thấm dầu cho thấm bớt dầu mỡ. Để miếng vịt “nghỉ” trong khoảng 5-10 phút cho nguội bớt, và phần nước ngọt trong vịt giữ được lại khi thái.
• Thái miếng vịt thành từng lát dày khoảng 1cm vừa ăn để phục vụ bàn tiệc tại tư gia.
3.Trình bày ra đĩa và thưởng thức
• Giờ thì xếp các miếng thịt vịt ra đĩa và thỏa sức trang trí theo sự sáng tạo của mình. Bạn có thể luộc thêm một chút rau củ để ăn kèm hoặc ăn cùng gà nugget chiên giòn với nộm. Món lườn vịt xiên sốt húng tiêu đen sẽ quá hấp dẫn so với bảng giá tiệc finger food.
• Cuối cùng, rưới nước sốt tiêu đen lên trên. Vậy là món ức vịt áp chảo sốt tiêu đen Cách làm nem Sài Gòn của bạn đã hoàn thành rồi. Thịt vịt mềm, ngọt với lớp da giòn rụm, hòa quyện với vị sốt tiêu đen cay nồng, đậm đà, thơm ngào món canape pate gan ngỗng ngạt sẽ khiến ai ăn cũng phải “đổ đứ đừ”. Chắc chắn khi thưởng thức món ăn này, các thành viên trong gia đình sẽ không khỏi trầm trồ trước tay nghề nấu nướng siêu đỉnh của bạn.
[​IMG]
• Món lườn vịt xiên sốt lá húng tiêu thường xuất hiện trong các bữa tiệc finger food trọn gói tại Circle Food. Cùng với nước ép dứa tươi thì món lườn vịt xiên sốt lá húng tiêu trong thực đơn tiệc finger food FF03 sẽ giúp các thực khách ngon miệng hơn.
• Đây cũng là món ăn được nhiều khách hàng đánh giá cao khi lựa chọn dịch vụ tiệc finger food khai trương showroom cửa hàng của Circle Food.
Vậy là quý khách đã nắm được cách chế biến lườn vịt xiên sốt lá húng tiêu rồi. Để đặt mua vui lòng inbox fanpage Circle Food.




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024