Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
19/06/2021 23:06 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 16 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 143/160 (89%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 1343
Được cảm ơn: 1
Sắp có tim nhân tạo toàn phần đầu tiên trên thế giới


Các nhà khoa học vừa cho ra đời loại tim nhân tạo toàn phần đầu tiên trên thế giới để hỗ trợ người mắc bệnh tim trong thời gian chờ hiến tặng.

Sắp có tim nhân tạo toàn phần đầu tiên trên thế giới - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Tim nhân tạo toàn phần hỗ trợ người mắc bệnh tim. (ảnh minh họa)

Đại học Monash (Australia) vừa hợp tác với công ty sinh học BiVACOR (Mỹ), nghiên cứu chế tạo thành công trái tim nhân tạo thương mại đầu tiên hoạt động hoàn chỉnh, có tên BiVACOR Total Artificial Heart (Tim nhân tạo toàn phần), gọi tắt là BiVACOR.

BiVACOR hoạt động dựa trên công nghệ bơm máu quay, có kích thước tương tự như nắm tay người lớn, đủ nhỏ để cấy cho phụ nữ lẫn trẻ em nhưng vẫn có khả năng cung cấp đủ cung lượng tim cho một nam giới trưởng thành đang tập thể dục.

BiVACOR sử dụng công nghệ bay từ tính (MAGLEV), tương tự sử dụng trên tàu cao tốc - bao gồm các cánh gạt trái và phải được đặt trên một cánh quạt chung để tạo thành bộ phận chuyển động duy nhất, một cánh quạt ly tâm hai mặt được treo bằng từ tính.

Nó có thể hỗ trợ cả hai bên ngăn tim, tăng cường đáng kể độ bền và khả năng tương thích sinh học, hợp với nhu cầu sức khỏe của người bệnh trong thời gian chờ tim hiến tặng.

Theo SKĐS

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022