Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
04/06/2014 07:06 # 1
lien7h30
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 10

Kinh nghiệm: 158/220 (72%)
Kĩ năng: 89/100 (89%)
Ngày gia nhập: 23/03/2013
Bài gởi: 2468
Được cảm ơn: 539
Lý giải mới về hiện tượng đàn ông tiết sữa cho con bú


Các nhà nghiên cứu đã đưa ra lời giải cho việc vì sao một số nam giới có thể tăng tiết tuyến sữa cho con bú.

Không giống như núm vú nữ, với nhiều người, núm vú nam giới dường như vô dụng chỉ như một "đồ trang trí". Nhưng liệu đã bao giờ bạn tự hỏi, phần ngực của nam giới có thể tiết ra sữa?

Qua đó, những ông bố hoàn toàn có thể sử dụng dòng sữa đó để nuôi nấng đứa con thơ của mình. Các nhà khoa học đã có giải đáp mới cho thắc mắc này, đó là nam giới hoàn toàn có thể cho con bú, trong một vài hoàn cảnh nhất định.

Lý giải mới về hiện tượng đàn ông tiết sữa cho con bú

Các chuyên gia đã ghi nhận một vài trường hợp như mèo, dê, lợn Guinea hay dơi ăn quả Dayak đực cho con bú. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng ghi nhận khả năng nam giới hoàn toàn có thể tiết ra sữa cho con bú.

Theo nghiên cứu, các chuyên gia nhận định, phần mô vú ở cả nam và nữ giới chứa các khoang rỗng, được gọi là phế nang. Đó chính là nơi tiết ra sữa. Nhưng yếu tố quan trọng hơn khi cho con bú là sự góp mặt của Prolactin - một loại hormone sản xuất bởi tuyến yên, có chức năng kích thích tuyến vú sản xuất sữa.

Theo Viện Y tế Quốc gia, thông thường, số lượng hormone Prolactin lưu thông trong cơ thể phụ nữ không mang thai gấp hai lần nam giới. Nồng độ này có thể biến động, gia tăng gấp 10 lần khi mang thai.

Lý giải mới về hiện tượng đàn ông tiết sữa cho con bú

Nhiều nghiên cứu được tiến hành cho thấy, mức độ Prolactin trong cơ thể nam giới cũng có thể tăng. Trên tạp chí Xu hướng sinh thái và tiến hóa có ghi nhận trường hợp vào năm 2008, một người nam giới có thể tiết ra sữa và cho con bú.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc đàn ông có sữa không phải là vấn đề tự nhiên hay do vấn đề tình cảm mà đó là hậu quả của một căn bệnh hoặc tác dụng phụ của dược phẩm mà thôi.

Hay như trong Thế chiến thứ II ghi nhận trường hợp phạm nhân đã tiết ra sữa để chống chọi lại với cái đói khi phải ở trong trại tập trung. Các nhà khoa học đã giải thích hiện tượng này - đó là do có sự thay đổi chế độ dinh dưỡng đột ngột. Theo đó, trong thời gian ở trại, vì bị đói nên chức năng tiết hormone của các tuyến nội tiết cũng như hấp thụ hormone của gan đều bị ức chế.

Lý giải mới về hiện tượng đàn ông tiết sữa cho con bú

Sau khi tự do, được ăn uống đầy đủ, các tuyến nội tiết phục hồi nhanh hơn gan. Do vậy, trong một thời gian ngắn, hormone sản xuất ra không được hấp thụ và trở nên dư thừa, dẫn đến việc tiết sữa.

Một khả năng nữa đó là nam giới gặp vấn đề sức khỏe ảnh hưởng đến tuyến yên hay vùng dưới đồi, gây ra sự ức chế Prolactin, tăng tiết sữa ở nam giới.

Báo Khoa Học Và Đời Sống

BaoI also tend to be much more positive, energetic and happy..

Gmail: Mylien126@gmail.com


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022