Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
07/02/2017 22:02 # 1
chit1306
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 134/170 (79%)
Kĩ năng: 9/40 (22%)
Ngày gia nhập: 28/09/2015
Bài gởi: 1494
Được cảm ơn: 69
[ĐN] Món ngon, lạ mắt chào sân đầu xuân 2017


[ĐN] Món ngon, lạ mắt chào sân đầu xuân 2017

Tháng 1 năm nay, dường như thời tiết lại rất biết chiều lòng người. Ban ngày không quá nắng, ban đêm lại chẳng thấy lạnh, đó quả là một trong những "chất xúc tác" tốt để các tâm hồn ăn uống đi khai phá thêm những món ăn mới. Những tân bình vừa ló dạng trong ngôi nhà ẩm thực của Đà Nẵng năm nay hứa hẹn sẽ làm điêu đứng biết bao con tim mê đắm ẩm thực.

1. Ốc hương trứng muối

Đã qua lâu rồi cái thời bánh bao, bông lan trứng muối rồi nhỉ! Tưởng chừng như sự quyến rũ từ trứng muối đã bị lãng quên thì bây giờ dân tình lại chuyển qua mê mệt một loại món ăn mới, thơm béo không kém những bậc tiền bối đi trước đó.
 
 
Ốc là một món ăn rất đỗi quen thuộc của người Đà Nẵng. Thế nhưng sự kết hợp với trứng muối lại là một thứ gì đó mới lạ từ miền Nam, khiến giới trẻ Đà Nẵng đổ xô đi ăn cho bằng được.
 
 
Món này lai rai tuyệt nhất khi trời lạnh, hương vị tuyệt vời từ trứng muối sẽ như tăng thêm gia vị cho cuộc tụ họp cùng bạn bè. Đừng quên thêm một ổ bánh mỳ chấm để thưởng thức trọn vẹn món ăn này nhé.
 
 
 

2. Cheese Tart (Tart phô mai):

Những ai là fan của các món bánh ngọt trên thế giới nhất định không thể bỏ qua món ngon mới lạ này, sau khi làm mưa làm gió ở các tiệm bánh ở Sài Gòn thì bây giờ Cheese Tart đã sẵn sàng đổ bộ tại Đà Nẵng. Với ngoại hình nhỏ xinh và khá bắt mắt, bạn không thế chối từ được sự quyến rũ của lớp vỏ bánh ngòn tan và lớp phô mai vàng óng ánh bên trong nhân bánh.

 

 

Cũng như tương tự với món Egg Tart thần thánh của KFC nhưng hương vị sẽ béo ngậy hơn, Cheese Tart tuy chỉ là tân binh trong làng món ngọt Đà Nẵng nhưng cũng sẽ phát triển không kém những người anh em tiền bối.

 

 

 

3. Bún chả lá xương sông:

Lá xương sông không chỉ là loại thảo dược trị bệnh tốt mà còn là một loại gia vị khiến món ăn thêm ngon và bổ dưỡng. Ngày nay món bún chả của Hà Nội được ăn kèm với lá xương sông, giúp món ăn thêm tính hàn và giải nhiệt tốt.
 
 
Đầu năm là thời điểm mà mọi người cần giữ sức khỏe để đón tết và làm việc, nhưng vẫn bảo đảm được tiêu chí ăn ngon thì bún chả lá xương sông là một sự lựa chọn đúng đắn. 
 
 
 
 

4. Tôm hùm đất xóc bơ tỏi

Ẩm thực kiểu Mỹ đã và đang tạo cơn sốt cho giới trẻ Đà Nẵng. Ở đây đặc biệt có món tôm hùm đất Crawfish được xóc bơ tỏi hay xóc qua lớp sốt Cajun được mệnh danh là món ăn thần thánh từ đất nước cờ hoa, khiến cho các bạn teen check in không ngừng nghỉ.
 
 
 
Món ăn được đựng trong một túi nilon trong suốt, rất dễ dàng trong việc xóc gia vị cho nguyên liệu được thấm tháp hơn. Vị nước sốt đậm đà và thơm béo kiểu Mỹ, xóc cùng với các loại nguyên liệu tươi ngon chấm kèm bánh mỳ ắt hẳn là một món ăn mới lạ đáng để các bạn thưởng thức dịp đầu năm.
 
 
 

5. Lẩu tiến vua

Có bao giờ bạn thấy phiền phức khi đi nhậu cùng hội bạn nhưng phải gọi phần lẩu nhiều lần vì không đủ chưa? Nỗi lo ấy bây giờ bỗng chốc thu bé lại chỉ bằng nồi lẩu tiến vua thôi. 
 
 
Với kích thước thuộc hàng “size khủng” như thế, Lẩu Tiến vua chắc chắn sẽ khiến thực khách mắt chữ O, miệng chữ A không ngớt. Nồi lẩu 800k như có cả thế giới trên đó, từ thịt thà, hải sản đến rau củ quả đều đầy đủ. Hơn nữa phần nước lèo thơm ngon sẽ làm cho hội bạn “thèm mãi không thôi”.
 
 
 
 

6. Trà sữa Gong Cha

Kể từ ngày Gong Cha cập bến Đà Nẵng, chưa một lần nào vắng khách. Tại sao một ly trà sữa có giá lên đến 50k vẫn có người mua, và quan trọng là phải xếp hàng chờ mua như vậy? Vì chất lượng nằm ở hương vị mới lạ, thơm ngon và đảm bảo an toàn mà Gong Cha mang lại. 
 
 
 
Không chỉ đơn thuần là trà và sữa như các quán bình dân nữa mà Gong Cha còn phát triển thêm những thứ đi kèm, làm tăng hương vị cho thức uống thêm thơm ngon. Chắc hẳn là fan Gong Cha sẽ không bỏ qua các loại trà sữa với lớp Milk foam béo ngậy phía trên đâu nhỉ. 
 
 
Nếu bạn yêu thích vị thanh đậm của trà nhưng vẫn giữ được độ ngọt béo vừa phải của sữa thì Gong Cha ắt hẳn là lựa chọn hàng đầu. Ở đây bạn sẽ được chọn mức đường và mức đá theo sở thích để có được trọn vẹn ly trà sữa mình ưng ý nhất.
 
Hoàng Yến - Thực hiện
Nguồn foody.vn



 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024