Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
04/01/2017 21:01 # 1
chit1306
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 134/170 (79%)
Kĩ năng: 9/40 (22%)
Ngày gia nhập: 28/09/2015
Bài gởi: 1494
Được cảm ơn: 69
[ĐN] Lưu ngay những nơi bán đặc sản Tết nổi tiếng được ship tận nơi


[ĐN] Lưu ngay những nơi bán đặc sản Tết nổi tiếng được ship tận nơi

Ngày Tết nhu cầu ăn uống tại gia càng tăng khi hàng quán bên ngoài đóng cửa hết và lại thêm nhu cầu đãi khách đến nhà chơi. Trong dịp Tết gần đến, Xuân sắp về Foody gợi ý cho bạn những món ăn đặc sản ngày Tết được ship đến tận nơi, khỏi mắc công đi mua để đãi khách và ăn dần trong những ngày nghỉ Tết nè:

 

1. Chả bò Nhà Quê

Cắt khoanh chả bò bạn sẽ thấy được miếng chả có màu đỏ hồng, khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt của chả, vị cay nồng của tiêu đen hòa quyện một cách tinh tế. Lát chả dai, giòn, kích thích vị giác. Tết này, đãi bạn đến nhà chơi với món chả bò ăn kèm với tỏi, chấm một ít tương ớt là tuyệt lắm luôn.

 

 

Chả bò Nhà quê được gói trong những chiếc bao bì lịch sự mà bạn có thể order về làm quà. 300k/1kg, mức giá vừa phải so với giá thị trường.

 

 

2. Chả cá Xuân – chợ Hàn

Là địa chỉ bán chả cá uy tín với công thức làm chả gia truyền, Chả cá Xuân đã chiếm trọn tình cảm của khách hàng hơn mấy chục năm nay. Chất lượng chả cá ở đây thơm ngon, hợp vệ sinh, đảm bảo các chứng chỉ về vệ sinh, không pha thêm các loại cá rẻ tiền, không hàn the, không mỡ.

 

 

Ăn một lát chả cá bạn sẽ bị lôi cuốn bởi vị ngọt thơm của miếng cá nóng hổi, thịt cá mềm, dẻo ngọt một cách đậm đà, tự nhiên. Tùy vào loại chả cá mà có mức giá khác nhau. Đặt chả cá về cho gia đình ăn Tết là phù hợp lắm luôn.

 

 

3. Tré bà Đệ

Tré bà Đệ là một trong những đặc sản của đất Đà Nẵng. Ai đi du lịch Đà Nẵng cũng ghé vào đây mua tré về làm quà. Tết đãi khách với món tré mang hương vị thơm bùi của thính cùng vị chua đặc trưng là tuyệt cú mèo luôn. Gói 1 chục có giá bán 90.000 đồng. Bạn có thể trộn tré với rau thơm và ăn kèm tương ớt để tăng vị cho món ăn.

 

 

4. Giò me Nghệ An

Giò me được làm từ thịt me, hay được người dân Nghệ An bày trong mâm cơm vào dịp Tết. Giò me ăn ngon, lạ miệng, có thể làm “mồi” trong những bữa tiệc đãi khách đến nhà chơi. Foody gợi ý một địa điểm bán món giò me ngon, chất lượng nhà làm đáng thưởng thức trong dịp Tết.

 

 

5. Cá bò, gan bò, mực rim

Mấy món rim này lôi cuốn người ăn bởi vị chua chua, ngòn ngọt, cay, dai, sền sệt của vị me hòa trộn với từng miếng mực, cá tươi ngon. Mực và cá để làm món rim phải là loại tươi mới đánh bắt, sau đó đem cắt làm đôi theo chiều dọc, rửa sạch và đem ra phơi nắng khoảng 2 buổi để săn lại và có độ dai nhưng không quá khô. Đồ rim dùng với cơm hoặc làm đồ nhậu rất ngon.

 

 

6. Bò khô

Hương vị cay cay, đậm đà, thơm ngon của thịt bò khô luôn khiến nó trở thành món ăn “lai rai” ngon khó cưỡng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bò khô nhưng đa phần không rõ nguồn gốc khiến mọi người có phần e dè khi lựa chọn món này. Vì vậy, Foody gợi ý cho bạn một địa chỉ bán bò khô uy tín, đảm bảo chất lượng với miếng bò dày, thấm gia vị, mặn, chua, ngọt đủ độ. Khi dùng chỉ cần thêm ít nước cốt chanh vào nữa là trở thành món ăn thần thánh.

 

 

7. Chân gà sả cay

Chân gà sả cay là món quá nổi tiếng rồi. Ngày tết hàng quán đều đóng cửa nên order chân gà sả cay về để tủ lạnh ăn dần cho đỡ cơn thèm nè. Món này nếu để tủ lạnh bạn có thể bảo quản được trong vòng 7 đến 10 ngày, khi mở nắp ra ăn thì phải dùng ngay trong 3 đến 4 ngày thôi nhé.

 

Nguồn: foody.vn




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024