Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
27/02/2010 17:02 # 1
Enter_S
Cấp độ: 11 - Kỹ năng: 21

Kinh nghiệm: 85/110 (77%)
Kĩ năng: 5/210 (2%)
Ngày gia nhập: 06/02/2010
Bài gởi: 633
Được cảm ơn: 2105
Tập hợp các quán ngon Đà Nẵng!


Khi thưởng thức ẩm thực, người ta thường nói: “Món ngon không bằng lời đẹp”. Đến quán bánh tôm Bà Phúc, thực khách không chỉ được tự do lựa chọn món ăn theo sở thích mà còn được bà chủ giới thiệu tận tình về món bánh tôm và quan trọng hơn, là cách ăn như thế nào cho đúng cách.

 
   
Vừa làm bà chủ vừa là người tư vấn món ăn cho khách, bà Phúc nói vui: “Ở xứ Quảng, nhiều người vẫn không mê lắm với món bánh tôm nhưng khi đã thưởng thức thì chắc chắn lần sau sẽ quay lại và khi đã quay lại thì sẽ có thêm nhiều bạn bè cùng đi”.

Trong mỗi chuyến công tác về miền Trung và ghé Đà Nẵng, gia đình nhạc sĩ Thuận Yến lại được nhạc sĩ Thanh Anh đưa tới quán bà Phúc để thưởng thức cái hương vị nửa hương kinh kì, nửa nồng nàn của xứ Quảng. Hai nhạc sĩ xem vị thơm ngon của nó “không theo một bản ẩm thực copy nào”... Bà Phúc tâm sự: “Ở đất Đà Nẵng này đã từng có không dưới 10 quán bánh tôm, nhưng vì nhiều lý do không thể trụ nổi về vấn đề chất lượng. Nhưng với bánh tôm của tôi, có lẽ để người ngoài nhận xét”.
 
Quán Bà Phúc có 3 món đặc sản: bánh tôm, bún tôm chiên dòn và bún chả giò tôm thịt được chế biến công phu với nhiều nguyên liệu chọn lọc.Tùy theo từng loại bánh mà nguyên liệu cũng như cách chế biến có sự khác nhau cho phù hợp với khẩu vị từng người. Cũng là con tôm nhưng tôm dùng cho bánh phải là tôm đất tươi, cũng như bột mì đổ bánh phải là mì tốt tạo độ thơm vừa phải, hòa cùng với mùi thơm của trứng gà tạo màu tự nhiên.

Ăn kèm với bánh tôm còn có các loại rau sống gồm một ít xà lách, một ít rau húng, rau ngò, sợi búp chuối trắng thái mỏng. Những thứ rau trên được bảo đảm an toàn về nguồn gốc, được nhặt sạch, rửa kỹ, trộn đều với nhau.
 
 
* Địa chỉ:
- 464/11 Trưng Nữ Vương - Đà Nẵng

- Lô 36 Triệu Nữ Vương (đối diện sân vận động Chi Lăng)
 
Ngoài rau, nguyên liệu ăn kèm còn có đu đủ và cà rốt xắt lát mỏng trộn đều ngâm dấm chua ngọt tạo ra màu sắc “bắt mắt”. Bánh ngon không thể thiếu nước chấm. Nước chấm là loại nước mắm được pha chế vừa miệng, đảm bảo đúng vị chua ngọt, có vị cay cay của ớt, vị vàng vàng của tỏi xay. Khi cuốn, cần có bánh tráng gạo tráng mỏng, dùng cuốn ngoài chiếc bánh. Muốn chiếc bánh ăn vừa miệng, khi gói không nên gói dày cũng đừng quá mỏng để khi ăn có thể xuýt xoa cảm nhận hết độ thơm giòn của chiếc bánh và đảm bảo màu sắc đẹp.

Riêng món bún tôm chiên dòn và bún chả giò tôm thịt thì tôm phải là tôm bóc nõn với một lát thăn heo, thêm hai củ hành hương được cuốn trong chiếc bánh tráng giỏ rế hoặc bánh tráng mềm Hội An. Món này ăn kèm với bún tươi sợi nhỏ cùng một số gia vị khác, nhưng muốn ngon hơn khi ăn phải chấm ngập nước mắm và ăn cả miếng mới cảm nhận hết vị ngọt của con tôm và vị thơm giòn của bánh.

Tên bánh khi mới nghe qua, có lẽ ai cũng buông lời “lạ chi”, nhưng có thưởng thức mới thấy một hương vị bánh mà người làm ra nó đang sở hữu một công thức riêng và tính gia truyền. Có một món ăn ngon, được nhiều người cùng thưởng thức, còn gì bằng?


 
Các thành viên đã Thank Enter_S vì Bài viết có ích:
27/02/2010 17:02 # 2
Enter_S
Cấp độ: 11 - Kỹ năng: 21

Kinh nghiệm: 85/110 (77%)
Kĩ năng: 5/210 (2%)
Ngày gia nhập: 06/02/2010
Bài gởi: 633
Được cảm ơn: 2105
Phản hồi: Tập hợp các quán ngon Đà Nẵng!


Nếu chọn “Top ten” những nhà văn lịch lãm về nghệ thuật ẩm thực, có lẽ Tản Đà Nguyễn Khắc Hiếu được xếp đầu bảng. Ông đi du lịch nhiều nên hương vị đất nước cũng thắm đượm vào thơ ông: Hà tươi cửa bể Tourane/ Long Xuyên chén mắm, Nghệ An chén cà/ Sài Gòn có vị cá tra...

 

 

Món hà xáo hành tây.

 
Lúc Đà Nẵng còn là Tourane, món hà tươi cửa bể đã được giới sành ăn để mắt tới. Hà là một loại trai nhỏ, sống từng đám trên mặt đá hay trên thân cây ngập nước vùng ven biển. Có loại hà lớn, dân địa phương gọi là hàu, thường thấy bám dưới chân cầu Nam Ô (quận Liên Chiểu) hay các mỏm đá ngập nước dưới chân núi Sơn Trà.

Khai thác hà (hoặc hàu) chủ yếu vào mùa nắng, khi ấy tiết trời đã trở nên ấm áp, hà cho thịt ngon, con người cũng dễ dàng lặn sâu dưới làn nước trong xanh mát rượi. Cứ hai người một thúng chai, họ thay phiên nhau, người lặn, người ở lại giữ không cho thúng trôi đi. Phải dùng một chiếc búa nhỏ mới có thể bóc từng tảng hà ra khỏi nơi cư trú của chúng.

Khi hà đã đủ nặng nghiêng thúng, cũng là lúc con người đã thấm mệt, họ chèo vào bờ. Hà được chất thành đống, chuẩn bị cho việc lấy thịt. Một người dùng búa gõ tách từng con hà ra khỏi quần thể của nó. Đây là công đoạn quyết định chất lượng ngon dở của thịt hà. Bởi nhẹ tay thì không phá được cái vỏ khá dày, còn lỡ nặng tay một tí thì chẳng còn gì là “lá ngọc cành vàng”, thịt hà sẽ mất đi cái hương vị trời cho. Người ta dùng mũi dao nhỏ tách phần thịt trắng nõn ra khỏi chiếc vỏ cứng đã bị đập vỡ. Thỉnh thoảng, còn có con điệp, con vẹm lẫn trong đám hà. Các loại này vỏ mỏng, chỉ dùng dao không thôi cũng có thể lấy được thịt.

Khai thác hà là công việc của những người kiên nhẫn. Có khi cả đống hà rõ to mà chỉ lấy vẻn vẹn đâu được vài chén thịt, bởi trong đó phần lớn hà đã chết, chỉ những con còn sống mới cho thịt. Nhờ chứa trong một thùng nước biển, thịt hà đến tay người tiêu dùng vẫn còn giữ được vẻ tươi ngon. Người ta nói ngũ cốc là tinh hoa của đất, hải sản là tinh hoa của nước. Con hà là một trong những loại hải sản được thiên nhiên đặc cách cho nhiệm vụ chắt lọc tinh hoa của nước. Ẩn mình trong chiếc vỏ khá dày, không làm nên hạt ngọc lấp lánh như trai, hà chỉ khiêm tốn dâng hiến cho đời chút hương vị của biển.

 

   
  Sau 15 giờ mỗi ngày, người ta đem hà về bán ở chợ Nam Ô.  

Hà có mặt trong các món cháo, xào, luộc... nhưng giới sành ăn thích nhất là món hà chấm muối tiêu. Hà được bày từng lớp ra đĩa. Một chén dấm pha loãng, một đĩa nhỏ muối rang, tiêu bột, một đĩa rau sống thêm vài lát chanh mọng nước. Khách dùng đũa nhúng hà qua nước dấm, vừa khử bớt bị mặn của biển, vừa làm cho thịt hà săn chắc lại. Chấm qua muối tiêu, vắt thêm tí chanh, đưa miếng thịt hà vào miệng, hương vị của biển đi đến đâu ngọt ngào lan tỏa đến đấy.

Trong trường hợp này, dân nhậu sành điệu không bao giờ uống bia, ngày trước dùng rượu trắng hay rượu đế, bây giờ là rượu gạo. Sau tiếng “bụp” vỡ òa trong vòm miệng, nâng chén rượu làm một hớp đưa cay, “khà” lên một tiếng, “đã” không chê vào đâu được.

Thịt hà có đủ các chất đạm, chất béo, chất khoáng. Có đủ cả ngũ vị trong món hà chấm muối tiêu: mặn của muối, béo ngọt của hà, chua của chanh, cay của tiêu. Tất cả hòa quyện thành một hương vị ngon miệng độc đáo, dùng qua một lần là mãi mãi đậm đà khó quên. Vì thế, không ai ngạc nhiên khi thấy Tản Đà một thời đã “tóm” con hà đưa vào danh sách đặc sản dân tộc...

 

Quán Thanh Trúc, 958 Nguyễn Lương Bằng (phía Nam cầu Nam Ô), số điện thoại 0511.2641668 hoặc 0947.744369 hiện là quán duy nhất ở phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, phục vụ các món ăn chế biến từ hà.

Chủ quán Lương Xuân Phước sẽ giới thiệu các món độc đáo: hà nấu cháo, hà chiên trứng, hà xào hành, hà ăn với mù tạt, hà tái chanh... Trong đó, món “hà chiên trứng” đã được các thấy thuốc ở Đà Nẵng liệt vào danh sách các món dành cho quý ông.


VĂN THÀNH LÊ


 
Các thành viên đã Thank Enter_S vì Bài viết có ích:
27/02/2010 17:02 # 3
Enter_S
Cấp độ: 11 - Kỹ năng: 21

Kinh nghiệm: 85/110 (77%)
Kĩ năng: 5/210 (2%)
Ngày gia nhập: 06/02/2010
Bài gởi: 633
Được cảm ơn: 2105
Phản hồi: Tập hợp các quán ngon Đà Nẵng!


Nếu Hà Nội, thủ đô ngàn năm văn vật, có món phở Bắc thơm ngon; Huế, mảnh đất hữu tình, thơ mộng, có món bún bò đặc sắc thì Quảng Nam - Đà Nẵng nổi danh với món mì Quảng truyền thống.

"Thương nhau múc bát chè xanh
Làm tô mì Quảng anh xơi cho cùng"

Cối xay bột, lò tráng bánh là công cụ thiết yếu nhất để làm mì. Chỉ cần ít gạo ngon đem ngâm, xay thật mịn rồi tráng là có những lá mì mềm mướt, trắng nõn, trông rất... đã con mắt ! Rau thì có sẵn ở mảnh vườn: nào rau muống, búp chuối, các loại rau thơm xanh mướt ở đầu vườn hay bờ ao cá. Nước "nhưng" có thể là gà, cua, tôm, cá... nuôi hoặc đánh bắt ở đồng ruộng sông ngòi uốn mình khắp làng quê. Và, thế là, bằng những thứ có sẵn quanh mình, người dân đất Quảng đã chế biến ra những tô mì thơm ngon, mang hương vị đậm đà nơi thôn dã. Vì thế, gọi mì Quảng là món ăn bình dân, mộc mạc cũng không ngoa chút nào.

Mì Quảng có "tuyệt" hay không là nhờ tài nấu nướng của gia chủ. Đầu tiên, gạo dùng xay bột phải là thứ gạo ngon. Chọn được gạo rồi, người ta đem ngâm để gạo mềm, xay sẽ nhẹ tay hơn. Nhớ là khi xay, xay thật kỹ, thật mịn. Trước khi xắt, người ta xoa một lớp dầu phụng đã khử chín để mì khỏi dính. Còn nước "nhưng", nếu là gà, lúc mổ xong, lóc thịt nạc, ướp kỹ rồi đem xào. Xương và những thứ khác chặt, bỏ vào nồi nấu cho ngọt nước. Khi nước sôi, chín, đổ thịt nạc đã xào kỹ vào nồi. Dĩ nhiên, nước "nhưng" có thơm, ngon hay không tùy thuộc ở gia vị và kinh nghiệm của gia chủ. Rau sống không thể thiếu vắng trong tô mì. Nó đóng vai trò rất quan trọng. Rau thường là rau muống hoặc cải xắt nhỏ, trộn với búp chuối non, rau thơm, rau quế, rau răm... Đặc biệt, nếu có loại rau sống Trà Quế nổi tiếng của đất Quảng thì hương vị tô mì càng tăng thêm phần đậm đà, hấp dẫn bội phần.

Muốn làm tô mì, trước hết, cho một lớp rau sống vào tô rồi phủ một lớp mì xắt sẵn lên trên, sao cho sợi mì vừa xoắn xuýt nhau vừa đều đặn. Nước nhưng chan thế nào để nước thấm vào từng sợi mì, lẫn vào lớp rau sống, bên trên chỉ còn lớp xác màu mỡ, chiếm một khoảnh tròn đỏ lượt giữa màu vàng mịn của sợi mì. Nên nhớ, chan nước nhưng mì người ta chỉ chan thiêm thiếp thôi, nhiều nước như phở hay bún bò là không đúng cách. Cuối cùng, rắc một nhúm đậu phụng rang giòn giã vừa nhỏ lên trên, gia thêm tí dầu khử chín và cho vào một ít hành tươi xắt vụn, chanh, ớt... là những phần phụ làm tăng độ béo, chua, cay... đồng thời, có tác dụng điểm thêm màu mè, khiến tô mì chưa ăn mà đã thấy ngon và hấp dẫn.

Ăn mì thiếu bánh tráng nướng giòn hình như giảm đi ý vị tô mì. Có người cứ để nguyên rồi cắn một miếng "và" một đũa. Có người bóp nhỏ ra, trộn đều, dùng đũa xáo lên, thêm tí ớt kha khá vào, vừa ăn vừa hít hà mới khoái khẩu. Khác với ăn phở hay ăn bún bò. Ăn phở vừa có muỗng vừa có đũa, ăn từ từ, điềm đạm thể hiện phong cách thanh lịch của người thủ đô. Ăn bún bò, đặc sản xứ Huế, lại biểu lộ sự nhàn nhã, quan cách... của người dân cố đô. Còn ăn mì Quảng, có thể gọi là rất độc đáo : ăn nhanh và càng đông người ăn càng ngon miệng. Phải chăng, cách ăn mì ấy phần nào bộc lộ cá tính của người Quảng là tính "nóng nảy" ?

Ở Đà Nẵng (và Quảng Nam), mì Quảng được bày bán khắp nơi. Tại các ngã ba, ngã tư đường, các thị trấn, thị xã, hay những khu dân cư đông đúc thường có hàng quán bán mì Quảng. Nhưng, mỗi nơi có một thế mạnh riêng. Làng Thanh Chiêm ở Điện Bàn, Bàu Bàu ở Núi Thành có món mì tôm, vùng Túy Loan thuộc huyện Hòa Vang có món mì gà... Có thể nói, quán mì mở ra rất nhiều nhưng giữ được hương vị của tô mì không phải là chuyện dễ. Sự cách tân thái quá trong việc chế biến ra mì Quảng sẽ khiến nó mất đi phần nào cái tinh túy, cái đặc sắc của tô mì.

* Một số địa chỉ:

1. Mì Quảng Bà Ngân
- Địa chỉ: 108 Đống Đa, Đà Nẵng

2. Mì quảng Bà Lữ
- Địa chỉ: 126 Hàm Nghi, Đà Nẵng
- Điện thoại: (84)511 6520243.

3. Mì Quảng Bà Vị
- Địa chỉ: 166 Lê Đình Dương
- Điện thoại: (84)511.865651

4. Mì Quảng Đinh Tiên Hoàng
- Địa chỉ: 53/54 Ông Ích Khiêm
- Điện thoại: (84)511.863025

5. Mì Quảng Bà Ba
- Địa chỉ: 204 Phan Đăng Lưu
- Điện thoại: (84) 5113. 696974

6. Các quán Mì Quảng ở Tuý Loan
- Địa chỉ: Tuý Loan, Huyện Hòa Vang


 
Các thành viên đã Thank Enter_S vì Bài viết có ích:
27/02/2010 17:02 # 4
Enter_S
Cấp độ: 11 - Kỹ năng: 21

Kinh nghiệm: 85/110 (77%)
Kĩ năng: 5/210 (2%)
Ngày gia nhập: 06/02/2010
Bài gởi: 633
Được cảm ơn: 2105
Phản hồi: Tập hợp các quán ngon Đà Nẵng!


Khách ngang qua số nhà 620 Tôn Đức Thắng, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng, sẽ thấy một tấm bảng hiệu ghi rất lạ: “Chè Xà Vẵn”. Không ít người, ban đầu bị hút bởi cái tên chè “không giống ai” đó mà ghé vào quán thưởng thức hương vị mới lạ của nó, rồi sau đó quay lại, không quên kéo theo bạn bè để cùng chia sẻ chút hương vị Lào trên đất Đà Nẵng.
 

 
Chị chủ quán Hồ Thị Ngọc Trâm sẽ đon đả chào khách bằng một nụ cười thân thiện. Nếu khách chưa từng biết qua chè Xà Vẵn, thì trong lúc thao tác múc chè ra chén, chị sẽ kể về loại chè có gốc gác từ đất nước Triệu Voi này bằng “giọng nói âm trầm sâu lắng lạ” của con gái đất Thần Kinh.

15 năm trước, chị có lần sang Lào thăm người cô ở tỉnh Savannakhet. Lang thang ở chợ thị xã, nơi có rất đông Việt kiều buôn bán, chị phát hiện một loại chè lạ rất ngon. Hơn một năm lưu trú trên nước bạn, chị từ chỗ “nghiện” cái hương vị đặc biệt mà lân la hỏi cách chế biến nó. Về lại Việt Nam, chị nấu thử để “ôn bài”. Mấy đứa bạn của con gái chị khen ngon nức nở, hỏi sao cô không nấu bán?

Chè thì nấu được rồi, nhưng biết đặt tên chi? Thôi thì cũng như tô mì Quảng nổi tiếng cả nước, đặt tên là “chè Xà Vẵn” để lưu kỷ niệm về vùng đất Savannakhet đọc tắt theo kiểu của người Việt vậy. Thế là năm 1994, lần đầu tiên trên đất Đà Nẵng, bảng hiệu “Chè Xa Vẵn” xuất hiện ở số 56 Nguyễn Thị Minh Khai, quận Hải Châu. Ở đây, quán chè “lạ” này vừa kịp trở thành chỗ dừng chân thân quen của nhiều người, nhất là giới học sinh – sinh viên, chẳng thua gì các quán chè nổi tiếng như Xuân Trang, Bà Hồng, thì 6 năm sau, quán dời về 61 Lê Lợi và 4 năm nay dời lên 620 Tôn Đức Thắng, gần Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng.

Nếu trong ẩm thực người Việt, chè = đậu + đường, thì chè Xà Vẵn, theo chị Trâm, chủ yếu “lấy củ làm gốc”: cà rốt, khoai lang, khoai sọ... Chè Xà Vẵn “rin” có thêm hạt thốt nốt non giống như thạch của người Việt và các hạt bột gạo nấu chín như bánh lọt của người Nam bộ. 

 
Để bớt cầu kỳ, chị thay hai món này bằng đông sương và nấm tuyết, nhưng hương vị của chè vẫn không đổi. Sắc màu các loại củ, nhấn nhá một ít đông sương, nấm tuyết trong chiếc áo của nước cốt dừa... tất cả hòa quyện ngọt dịu cùng chút đường cát trắng. Chè Xà Vẵn vừa quen, vừa lạ trong giới sành ăn người Việt, còn khách Tây thì gọi món này là xúp ngọt (sweet soup). Ở đây, khách Tây còn bị hút bởi món “hăm-bơ-gơ không béo”. Chị chủ quán đã thay miếng thịt băm béo ngậy trong món ăn giàu cholesterol này bằng món nấm được chế biến theo cách riêng của chị, nhờ đó mà giảm được béo và cả giá thành.

Từ ngày “đóng đô” ở Liên Chiểu, quán “Chè Xà Vẵn” có thêm một lượng khách nước ngoài đáng kể: Các sinh viên Lào theo học tại các trường đại học quanh vùng. Tiếng lành đồn xa, ngay cả sinh viên Lào mới đến Đà Nẵng lần đầu cũng biết đến quán qua sinh viên đồng hương các khóa trước.

Với 6.000 đồng là có thể đàng hoàng “kéo ghế” với 1 hăm-bơ-gơ 4.000 đồng và 1 chè Xà Vẵn 2.000 đồng. Chưa kể hơn 70 món ăn thức uống khác sẵn sàng thỏa mãn các nhu cầu của khách từ 9 giờ sáng đến 11 giờ đêm. Quán đã thành địa chỉ quen thuộc của giới học sinh – sinh viên ở Đà Nẵng. Chị Trâm kể, có người đi học tận Sài Gòn nhưng khi về thăm nhà không quên ghé lại quán làm vài chén chè cho đỡ nhớ. Khi trở lại Sài Gòn thì đưa hàng chục túi ni-lông chè ướp đá lên máy bay để làm dịu “cơn thèm” của các bạn trong đó đang mong mỏi đợi chờ.

620 Tôn Đức Thắng, quận Liên Chiểu. Số điện thoại 3603060 hoặc 0935.130. 093. Có thể bạn sẽ cần đến những con số này, nếu bạn không muốn vượt hàng trăm cây số mà vẫn thưởng thức được hương vị ẩm thực của xứ sở hoa Champa ngay trên đất Đà Nẵng.



 
Các thành viên đã Thank Enter_S vì Bài viết có ích:
27/02/2010 17:02 # 5
Enter_S
Cấp độ: 11 - Kỹ năng: 21

Kinh nghiệm: 85/110 (77%)
Kĩ năng: 5/210 (2%)
Ngày gia nhập: 06/02/2010
Bài gởi: 633
Được cảm ơn: 2105
Phản hồi: Tập hợp các quán ngon Đà Nẵng!


Ven quốc lộ 1A, làng biển Nam Ô có chừng mươi hộ bán gỏi cá. Chúng tôi ghé quán Vinh số 960 Nguyễn Lương Bằng, phường Hòa Hiệp Nam (Liên Chiểu  - TP Đà Nẵng). Chủ nhân là anh Lê Hữu Vinh vừa đi hái rau rừng trên đèo Hải Vân về, rổ rau còn đẫm hơi sương với nhiều màu sắc. Vinh cho biết: “Đây là những đọt non của các loại cóc rừng, tim lan, lành ngạnh, lá trâm, lá dừng… với gam màu “tím úa”, chứa nhiều tanin, ngoài mang hương vị riêng cho món gỏi cá sống ra, các loại rau này còn giúp tiêu hóa tốt…”.
 

 
  Một suất ăn gỏi cá với giá 25.000 đồng cho hai người ăn.
Cá để chế biến món gỏi là cá mòi, cá tớp, cá cơm… Ngon và thích hợp nhất là cá trích, vì cá này thịt có vị ngọt, săn chắc… Cá trích sống gần bờ được các ngư dân đánh bắt quanh năm nên còn là nguồn nguyên liệu dồi dào cho món gỏi. Cá trích cỡ lớn hơn ngón tay, cắt đầu, đuôi, bụng, bỏ xương, tách thân làm hai và xắt từng miếng nhỏ rồi đem ướp với gừng, riềng, tỏi băm nhuyễn và thính. Thính riềng hơn hẳn những loại thính thường ở chỗ vừa làm cho thịt cá khô ráo, lại vừa ướp thơm và khử khuẩn cho cá. Trước khi ướp, cá được ép lấy nước để làm ráo cá và lấy nước cốt này làm món nước chấm: nước cá tươi đem đun sôi hòa thêm với nước mắm Nam Ô, ớt, bột năng, bột ngọt. Khi dọn ăn, trộn thêm mè và đậu phộng rang giã nhỏ vào nước chấm.

Gỏi cá Nam Ô ăn kèm với các loại rau rừng và một số rau quen thuộc như đinh lăng, tía tô, ngò tàu, xà lách, chuối chát, xoài chua..., song làm nên đặc trưng của món này phải kể đến các loại rau rừng “chủ lực”, được hái từ vùng rừng núi Hải Vân. Có hai cách ăn gỏi cá: hoặc cá với rau các loại được cuốn bánh tráng mỏng và chấm nước chấm, ăn thêm với bánh tráng nướng; hoặc chỉ việc trộn cá với rau và nước chấm vào một tô, cứ thế mà “lùa” khi nào “đã đời” mới thôi. Thịt cá ngọt mát, nước chấm đậm bùi, vị riềng ớt cay thơm, quyện với hương vị các loại lá “hương rừng cỏ nội” kèm thêm miếng chuối xanh chan chát, miếng khế chua... ăn tới đâu “ngon” tới đó.

Theo SGTT


 
Các thành viên đã Thank Enter_S vì Bài viết có ích:
27/02/2010 17:02 # 6
BigZero
Cấp độ: 11 - Kỹ năng: 9

Kinh nghiệm: 78/110 (71%)
Kĩ năng: 49/90 (54%)
Ngày gia nhập: 05/01/2010
Bài gởi: 628
Được cảm ơn: 409
Phản hồi: Tập hợp các quán ngon Đà Nẵng!


http://forum.dtu.vn/sites/index.aspx?p=forum_thread&forum=172&thread=953   «—Kick váo đây.........
Đây nửa nè.......chắc kô quên những địa chỉ náy chớ....
Cái ni co người post rùi..Big chỉ cop đường link qua thui nghe ...
Mời thưởng thức.................


Đợi chờ....!

 
Các thành viên đã Thank BigZero vì Bài viết có ích:
27/02/2010 17:02 # 7
Enter_S
Cấp độ: 11 - Kỹ năng: 21

Kinh nghiệm: 85/110 (77%)
Kĩ năng: 5/210 (2%)
Ngày gia nhập: 06/02/2010
Bài gởi: 633
Được cảm ơn: 2105
Phản hồi: Tập hợp các quán ngon Đà Nẵng!


Với nhiều người Đà Nẵng và du khách, tên gọi Bánh tráng cuốn thịt heo Trần khá quen thuộc, mặc dù mới ra đời non 3 năm nay. Trần đã khởi sự dịch vụ của mình từ góc độ xây dựng một thương hiệu hình ảnh hoàn chỉnh chứ không chỉ thuần túy “làm và bán”.

 

Đến với Trần, người ta nhận ra ngay từ ngoài cửa hương vị, khẩu khí rất riêng của phong cách Quảng. Cả 3 cơ sở của Trần đều có một tông màu bài trí chung, những bộ bàn ghế chung, tạo không khí gần gũi, dễ chịu cho thực khách. Nhưng ở mỗi cơ sở, lại có một nét không gian riêng, hoặc phù hợp cho bối cảnh gia đình tụ họp, hoặc là điểm cho bạn bè gặp nhau, hoặc chỉ là nơi để dừng chân dùng bữa ăn nhẹ dọc lộ trình tham quan đi lại.

Món ăn tại Trần khá đa dạng. Từ mỳ Quảng, bún mắm, bánh tráng thịt heo, cho đến món bánh tráng đập dân dã, đều có mặt trong thực đơn Trần. Mỗi món lại có một số lựa chọn khác biệt, như mỳ Quảng gà, mì Quảng hương vị Phú Chiêm...

Bánh tráng cuốn thịt heo là món chủ lực nhất, với các tiêu chí về thực phẩm rất cụ thể: thịt heo dùng loại heo trọng lượng từ 55-60 kg để lọc ra thịt với 2 đầu mỡ đặc trưng, rau có trên 14 loại hòa trộn như xà lách, rau quế, dấp cá, hoa chuối...

Đặc biệt, Trần khá cầu kỳ trong khâu chọn và chế biến nước chấm cho thực khách và đây chính là nét riêng của dịch vụ mà quán mang lại. Đơn cử, với nước mắm nêm cho thịt heo cuốn bánh tráng, Trần có nhiều loại lựa chọn như nước chấm hương vị miền Bắc, hương vị miền Nam và hương vị xứ Quảng; nước chấm cho khách bị cao huyết áp, cho khách không dùng đường... Tất cả gói gọn trong ý vị “mặn mòi chua cay”, buộc mọi thực khách phải xuýt xoa khi thưởng thức.

Bánh tráng cuốn thịt heo vốn dĩ là món ăn phổ biến với nhiều người dân các tỉnh miền Trung từ Quảng Trị vào Nam. Song, để biến món ăn ấy trở thành tên gọi đặc sản đặc thù, thì dường như chỉ có người Đà Nẵng thành công. Giờ đây, thành công ấy lại gia tăng một bước, khi Đà Nẵng có thêm những thương hiệu trẻ như Trần, những cơ sở đang không ngừng nỗ lực để hoàn thiện chất lượng dịch vụ, mang lại lựa chọn tốt hơn cho những thực khách gần xa.

 

Công ty TNHH Trần
Địa chỉ: Tầng 3, Số 300 Hải Phòng
Điện thoại: 05113.752 779 - 0955.092 094         Fax: 05113.752778 
Email:trandn@vnn.vn   Website: www.dacsandanangtran.com.vn

Hệ thống cửa hàng:
Trần I : Khu ẩm thực-Siêu thị Đà Nẵng (05113.224600)
Trần II: 334 Hải Phòng-Đà Nẵng (05113.647575)
Trần Đà Nẵng: :300 Hải Phòng (05113.752 777)



 
Các thành viên đã Thank Enter_S vì Bài viết có ích:
27/02/2010 17:02 # 8
Enter_S
Cấp độ: 11 - Kỹ năng: 21

Kinh nghiệm: 85/110 (77%)
Kĩ năng: 5/210 (2%)
Ngày gia nhập: 06/02/2010
Bài gởi: 633
Được cảm ơn: 2105
Phản hồi: Tập hợp các quán ngon Đà Nẵng!


Món ngon Đà Nẵng

1. Phở - Mì :

- Phở Bắc 63 Đống Đa. Địa chỉ: 203 Đống Đa (bán cả ngày) 18k/tô. Phở đây ngon, mùi rất đặc trưng của miền Bắc.

- Phở Hà Thành. Địa chỉ : 25 Phan Thanh (bán cả ngày) 13k/tô. Quán này ăn ngon, chủ quán nhiệt tình. Ổn.

- Phở xe lề đường. Địa Chỉ : Đầu đường Đào Duy Từ, đối diện chợ Cồn (bán từ 19h trở đi). 15k/tô. Mì xào ở đây cũng rất ngon. Bà chủ hơi bị lãng tai một tí, nếu có gọi j` đặc biệt thì cứ thẳng tới cái xe mà chỉ luôn! Đặc biệt ở đây có quán bán sữa tươi rất ngon.

- Phở lề đường . Địa chỉ : Ngã tư Nguyễn Chí Thanh + Thái Phiên, đối diện cây xăng Thái Phiên (chỉ bán từ 19h trở đi) 15k/tô. Mì xào ở đây cũng rất ngon. Phục vụ tạm ổn. Ăn ngon.

- Quán phở, mì người Hoa. Địa chỉ: Gần ngã tư Nguyễn Chí Thanh+ Phạm Hồng Thái. 25k/đ.

2. Mì Quảng:

- Mì quê Hội An. Địa chỉ: Đường Hải Phòng, hẻm bên hông Khu ẩm thực Siêu Thị Bài thơ. Cách đường 5m. 7k/tô (Chỉ bán buổi sáng).Mì đặc biệt vì được trụng như phở!

- Mì Quảng Bà Vị. Địa chỉ: 166 Lê Đình Dương, gần ngã tư Lê Đình Dương + Triệu Nữ Vương. 15k/tô ( Bán cả ngày). Ăn cũng ngon, phục vụ cũng tạm được.

- Mì Quảng Cá Lóc: Địa chỉ: K478/ ( Kiệt trường THCS Nguyễn Duy Hiệu, cách đường 20m, bên tay phải ) . 12k/tô ( Chỉ bán buổi sáng). Quán đông, bán ăn ngon, phục vụ tạm ổn.

3. Bún :

- Bún lòng bà Hiền. Địa chỉ: Đường ray Hải Phòng, đối diện quán Ông Ánh Lẹo bán đồ chơi độc có cái kiệt, đi vào tới ngã tư đầu tiên quẹo tay trái. 15k/tô (Chỉ bán buổi sáng). Đặc biệt, ở đây có món bún lòng khô rất ngon. Chị chủ quán cũng rất nhiệt tình.

- Bún bò . Địa chỉ: Đường Lý Thái Tổ, đối diện Khách sạn Ngôi Nhà Nhỏ. 12k/tô (Chỉ bán buổi sáng).

- Bún lòng Bà Mụ. Địa chỉ: Bên hông Cổng phụ CV 29-3, Đường Điện Biên Phủ. 20k/tô (bán từ 14h-17h)

- Bún mắm bà Thuyên. Địa chỉ: K424/3 Lê Duẩn (phía cuối đoạn Đường Lê Duẩn, đối diện Trung Tâm Răng-Hàm-Mặt). 15k/ tô (Bán cả ngày)

- Bún mắm kiệt Trần Kế Xương. Địa chỉ: Gần khu chợ Tăng Bạt Hổ. 10k/tô. (Bán cả ngày)

- Bún mắm bà Liên. Địa chỉ: Ngã ba Trần Bình Trọng với Ngô Gia Tự. 10k/ tô. (Bán từ 14h trở đi)

- Bún chả cá Nguyễn Chí Thanh. Địa chỉ: Gần với Ngã tư Nguyễn Chí Thanh + Quang Trung. 12k/tô (Bán cả ngày). Lưu ý là chả ở đây ko được ngon cho lắm.

- Bún chả cá Bà Ba. Địa chỉ: Bên cạnh Big C, trước tiệm vàng Hữu Đấu. 10k/tô (Bán từ 16h30 trở đi). Chả cá ở đây rất ngon, nhất là chả viên chiên.

- Bún Ốc. Địa Chỉ: 239 Đường Trần Phú, gần đài truyền hình hoặc đi theo hướng đường Hoàng văn Thụ. 15k/tô. (Chỉ bán buổi sáng).

- Bún Thịt nướng Bà Tâm. Địa chỉ: sau lưng Khu Ẩm Thực Siêu Thị Bài Thơ. Mặc dù quán bà Xuân bênh cạnh đông hơn, nhưng tui nhận thấy rằng quán Bà Tâm bán sạch sẽ hơn, phục vụ tốt hơn nhiều! 10k/ tô. (Bán cả ngày).

- Bún Thịt nướng Hoàng Diệu. Địa chỉ: Bên cạnh Blue Exchange đường Hoàng Diệu, gần Ngã tư đèn đỏ Hoàng Diệu + Lê Đình Dương. Bạn nào đi xe đạp thì nhớ khóa xe và trông xe cẩn thận (dù đã có người giữ xe). Khuyến cáo là đừng có ăn cái quán đối diện Blue Exchange đường Hoàng Diệu nhen, vừa đắt, vừa dở.

- Bún măng gà. Địa Chỉ: Khu xôi gà Đường Nguyễn Chí Thanh. Gần ngã tư Nguyễn Chí Thanh + Quang Trung. 12k/tô. (Chỉ bán Buổi sáng) .

- Bún hến. Địa chỉ: Đường Phạm Hồng Thái, gần ngã tư PHT+ Ng~ Chí Thanh. 8k/tô. Ăn cũng được.

4. Cao Lầu Hội An:

- Quán (Tên j` quên tên rồi). Địa Chỉ: Đường Hoàng Văn Thụ hoặc đi đến cuối đường Nguyễn Chí Thanh, quẹo trái khoảng 20m là thấy quán. 15k/tô.rất ngon.(Bán cả ngày).

- Quán 05 Hải Phòng. Địa chỉ: 05 Hải Phòng, sau lưng trường PCT ấy. 15k/tô.( Bán cả ngày)

5. Cháo- Thịt gà vịt – Tiết canh:

- Cháo gạo lức (cháo gạo đỏ). Địa chỉ: Đi cổng phụ chợ Cồn phía bên Ô.I.Khiêm ấy, đi hết dãy đồ bành ngó bên tay trái là thấy gánh cháo. Rẻ, mà ngon 3-4k/tô

- Cháo Trắng lá thơm, Địa chỉ: Kiệt 100 Nguyễn Chí Thanh, hoặc quán trà sữa Chuồn Chuồn ớt đi lui tí. Đối diện có cái kiệt, đi thẳng vào khoảng 20m là thấy. Cháo ngon. 8-10k/ tô.(Bán cả ngày).

- Cháo Lòng lề đường. Địa chỉ: Gần đoạn đầu đường Ông Ích Khiêm. bên hông Kí Túc Xá trường Cao đẳng Kỹ thuật. 10k/ tô. (Bán từ 14h trở đi)

- Cháo lòng . Địa chỉ: Kiệt gần đầu đường Đống Đa, Gần vũ trường New-Phương Đông( ở phía đối diện) hoặc hỏi người dân gần đó. Cháo 10k/tô, d.. lòng trộn 20k/ d. (bán cả ngày)

- Cháo Hường. Địa chỉ: 04 Hoàng Diệu. 15k/tô (Bán cả ngày).

- Quán cháo thịt vịt lề đường Hải Phòng. Địa chỉ: Đường ray Hải Phòng, gần quán trà sữa Khủng Long Mập. Cháo ngon, thịt ngon ko bàn cãi!

- Cháo gà vịt Thanh Nhàn: 384 Phan Châu Trinh(cuối đường PCT). 15k/ tô.( Bán từ chiều tối). Hên xui tùy lúc thịt ngon , dở.

- Cháo dinh dưỡng Cây Thị. Địa Chỉ: gần các chợ Cồn, chợ Đống Đa, Đường Hoàng Diệu_gần nhà thi đấu Nguyễn Tri Phương sau lưng VNMobie. Giá 10-20k/ tô.(Bán cả ngày).

- Cháo vịt gà tiết canh bà Lưỡng. Địa chỉ: 80 Phan Thanh. tiết canh ngon lắm. gà vịt cũng ok! Gần trường Mẫu giáo Đức Minh nhưng ở phía đối diện. Quán bán đầu kiệt.

6. Bánh bèo, bánh ướt, bánh cuốn:

- Quán Bèo ướt Bà Bé. Địa Chỉ: 100 Hoàng Văn Thụ. (Bán từ 14h trở đi)

- Quán Bèo Ướt Bà Bê. Địa Chỉ: Chợ Cồn, phía đường Hùng Vương. 12k/d.( Bán từ 19h trở đi)

- Quán Bèo ướt 108. Địa chỉ: 108 Trưng Nữ Vương. Khuyến cáo là chất lượng cũng vừa phải, ko còn ngon như trước đây đâu.

- Quán bánh cuốn nóng. Địa Chỉ: 183 Lê Duẩn, gần ngã tư đèn đỏ Lê Duẩn + Ông Ích Khiêm. 15k/ d (Bán cả ngày).

- Quán bánh cuốn nóng . Địa chỉ: 592 Điện Biên Phủ. 15k/d (bán cả ngày)

7. Bánh canh:


- Quán bánh canh đường ray Lê Độ. Địa Chỉ: Đường Lê Độ, kiệt đối diện đường Thái Thị Bôi. Đi vào, quẹo tay trái, đi khoảng 20m là thấy. 6k/ tô. ( Chỉ bán từ 14h trở đến 17h30). (liên hệ Admin để dẫn vào, vì gần nhà admin )

- Bánh canh bột lọc. Địa Chỉ: Chợ Cồn, phía đường Hùng Vương, đây là khu ăn đêm rất ngon đấy nhá! 12-20k/ tô ( Chỉ bán từ 19h trở đi).

- Bánh canh Ruộng quận 3. Địa chỉ: Đi đường Ngô Quyền, bên hông Bệnh viện Sơn Trà có cái hẻm nhỏ, quẹo vào đó rồi đi thẳng là thấy.

- Bánh canh trong chợ Hàn.

8. Bánh xèo – Nem Lụi – Bò Lá Lót- Ram cuốn cải- Bánh tráng thịt heo:

- Quán Bánh xèo Bà Dưỡng. Địa chỉ: Kiệt 11 Hoàng Diệu. 5k/cái . Ở đây, tui nhận thấy là chỉ mỗi bánh xèo là ngon, nem dở!

- Quán Bà Xuân. Địa chỉ: Sau lưng Khu Ẩm thực Siêu Thị Bài Thơ.Khuyến cáo là chỉ nên ăn bánh xèo(5k/cái) và Ram cuốn cải (20k/đ, ngon) ở đây. Vệ sinh quán ko được tốt cho lắm, nhân viên phục vụ bị điếc tập thể!!! Bựa.( Bán cả ngày)


- Quán nem lụi Bà Yến. Địa chỉ: Kiệt 26 Điện Biên Phủ. Hoặc Cổng phụ Công Viên 29-3, đối diện là ngân hàng Techcombank, bên cạnh có cái kiệt nhỏ, đi thẳng vào. Tầm 100m, qua ngã tư bên tay trái. Giá 2,6k/cây, rất là ngon đó bạn! ( Chỉ bán từ 13h30-18h, rất đắt hàng).

- Quán Ram cuốn cải. Địa chỉ: Đường Lê Duẩn, gần cửa hiệu Levi’s, trước trường Tiểu học Trần Cao Vân. 20k/ đ . (Bán từ 14h trở đi).

- Quán Ram cuốn cải. Địa Chỉ: trong Khu ăn uống chợ cồn. 20k/đ. (Bán từ 14h – 17h. hên xui thì gặp nha). Ngon lắm!

- Quán Bò lá lót, nem lụi. Địa Chỉ: Đầu đường Trần Hưng Đạo ( Đối diện chợ Hàn, đường nối dài Tiệm giày Quỳnh Trang Nguyễn Thái Học). 3k/cây. Khuyến cáo là Bò lá lót ở đây ngon, nem lụi thì cũng bt. (Bán từ 18h trở đi)

- Quán bánh tráng thịt heo Mậu. Địa chỉ: 35 Đỗ Thúc Thịnh, Khuê Trung.

- Quán bánh tráng thịt heo Trần. Địa chỉ: 300-334 Hải Phòng, 04 Lê Duẩn. 34k/đ. (Bán cả ngày).

- Quán bánh tráng thịt heo. Địa chỉ: CHợ CỒn đi Cổng phụ phía Hùng Vương vào, tới cái ngã quẹo đầu tiên vào Hàng heo thì quẹo phải. 15k/đ.
(Bán từ sáng tới 15h).

9. Xôi gà, xôi đậu đường - Ốp la :

- Xôi gà- Ốp la. Địa Chỉ: Gần ngã tư đường Nguyễn Thị Minh Khai + Quang Trung. 6k/d . Ở đây sữa đặc đậu xanh cũng ngon, thơm, 3k/ly.(bán từ 7h- 10h)

- Xôi đậu đường. Địa chỉ: đg Lê Duẩn, gần ngã tư đèn đỏ Lê Duẩn với Hoàng Hoa Thám. Bên cạnh cửa hiệu Lê Hải Sơn bán vải da, vải bạt. 5k/đ (Bán buổi sáng)

- Ốp la Bà già. Địa chỉ: Đường Hoàng Diệu, gần nhà thi đấu Nguyễn Tri Phương. 12k/d (Chỉ bán buổi sáng)

- Ốp la bò kho. Địa chỉ : Gần cuối đường Huỳnh Thúc Kháng (1trăm mấy tui cũng ko nhớ nữa). 15k/đ. Chỗ này đa số là công viên chức tới ăn àh.

- Ốp la lề đường. Địa chỉ: Ngã tư đường Đỗ Quang+ Nguyễn Văn Linh. Đoạn trường Quang Trung ấy. 6k/đ.(Bán từ sáng tới 17h)

10. Gà lên Mâm:

- Quán gà lên mâm Hùng My. Địa chỉ: Đoạn đường Gà lên mâm Nguyễn Hữu Thọ ( Đường Nguyễn Tri Phương nối dài). 120k/mâm.
11. Chân gà nướng:

- Quán Hai Còi. Địa chỉ: Quận 3, Cơ sở I: Đầu đường Nguyễn Văn Thoại (Đường xún biển T20 đó), Cơ sở II: đi hết cầu Nguyễn Văn Trỗi nhìn bên tay phải là thấy. 4k/chân gà.10k/cánh gà. Rất ngon! (Bán từ 15h trờ đi)

- Quán chân gà nướng. Địa chỉ: Quận 3, gần Bùng Binh cầu sông Hàn. Đầu đường Phạm Văn Đồng. giá như trên. (bán từ 17h trở đi)

- Quán Chân gà Nướng Hà nội. Đia Chỉ: từ quán hai còi, đi theo đường xún biển T20. khoảng đâu 300m thì thấy, nằm bên tay trái. Giá như trên!(Bán từ 16h trở đi)
* Theo nhận xét của bản thân tui thì thấy rằng, quán Hai Còi là ngon nhất.

12.Cơm:

- Quán Cơm tấm. Địa chỉ: Từ khu xôi gà đi tới khoảng 40m thì thấy. Cơm tấm sườn 25k/đ. Ăn cũng tạm được. (Bán buổi sáng trưa)

- Cơm gà Thái Hòa. Địa chỉ: 18 Điện Biên Phủ( đối diện cổng phụ Công viên 29-3). 30k/ đ. Cơm ngon! (Bán cả ngày)

- Quán cơm gà. Địa chỉ: Ngay Ngã tư Trần Quốc Toản+ Nguyễn Chí Thanh.25k/đ. ( Bán từ 17h trở đi)

- Cơm gà Phương Di. Địa chỉ: Trần Phú. Gần đài truyền hình. 25k/đ (Bán cả ngày)

- Cơm gà Hồng Ngọc. Địa chỉ: Gần ngã tư Nguyễn Chí Thanh+Hùng Vương. 35k/ đ. Phục vụ rất ok! (Bán cả ngày).

- Dãy quán cơm gà Sau lưng trường PCT, Hải Phòng. 15-25k/đ( pvụ cả ngày)

- Quán cơm gà ngay ngã tư PCTrinh+ Thái Phiên. Đối diện cây xăng.(pvụ cả ngày)

- Quán Cơm trưa, tối Huế. Điạ chỉ: Đường Thái Phiên, (Cà phê Điểm Nóng đi tới một chút). Vì quán rất đông nên phục vụ cũng ko được chu đáo cho lắm. nhưng cơm ngon. Giá có hơi chát một tí! Đi đông, giàu đạn thì có thể gọi từng món, đi nghèo thì chỉ nên gọi cơm Phần. 20-25k/phần. Đi vệ sinh thì đừng có chạy ào vào, kẻo bị nguyên 2 con ... nó tạp!!!( Bán từ trưa cho tới tối).

13. Hủ tiếu gõ:

- Quán hủ tiếu gõ lề đường. Địa chỉ: Đường Trưng Nữ Vương, đối diện trường tiểu học Bạch Đằng. 6k/tô. (Bán từ 14h trở đi).

- Quán hủ tiếu gõ. Địa chỉ: Kiệt 325 Hùng Vương (Blue Exchange gần ngã tư Hoàng Hoa Thám + Hùng Vương) đi vào ngã tư quẹo tay trái. Đi thẳng cỡ 200m là thấy(Bán từ 14h trở đi, sau 18h thì bán ngay ngã tư đèn đỏ Bên cạnh nhà sách Phương lun) 5k/tô.

- Quán hủ tiếu gõ. Địa Chỉ: Gần Salon Kiều Phương đường Lê Độ. 5k/tô. (bán từ 15h trở đi)

14. Bánh mì:

- Bánh mì chả Ông Tí. Địa chỉ: Đối diện Big C, bên cạnh nhà thuốc Phước Thiện II. 10-20k/ ổ. (Bán từ 16h trở đi)

- Bánh mì Bà Lan. Địa chỉ: Đường Trưng Nữ Vương, gần số nhà 35 TNV thì phải. Có bán mì que ngon lắm (5k/ổ)! Còn mì thịt j` đó thì tùy. (Bán từ 17h trở đi)

- Bánh mì gà. Địa chỉ: nguyên một dãy đường Phan Chu Trinh, đối diện với Nhà Hát Trưng Vương. Giá dao động từ 5-10k/ ổ. (Bán từ 15h trở đi).

- Bánh mì chấm Patê. Địa chỉ: Đường Chu Văn An, bên hông Bệnh viện Phụ Nữ. 6k/d (Pvụ từ 7h-10h).

15. Gỏi cá:

- Quán gỏi Tấn 464. Địa chỉ: 464 Điện Biên Phủ. 50k/đ.(Bán cả ngày)

- Các quán nhậu chỗ Thanh Khê 6. Địa chỉ: Đi theo hướng tay chỉ của tượng .. Nhu, dọc đường biển Nguyễn Tất Thành. 30k/d.( bán từ 17h trở đi).

- Quán gỏi Nam ô. Địa Chỉ: ( 972 Nguyễn Lương Bằng, ko rõ địa chỉ lắm!!!). 30k/d. rẻ, ngon mà có điều là quá xa!!!!!!Phục vụ tốt, rất chu đáo.xin bao nhiêu rau+bánh tráng cũng cho mà rất vui vẻ!(Bán cả ngày)

16. Nhậu:

- Quán Sỹ Mai. Địa chỉ: Qua cầu sông Hàn (Quận 3) quẹo phải (đường Ngô Quyền) tới ngã tư bùng Binh đầu tiên( Ngô Quyền + Nguyễn Công Trứ) quẹo phải. đi khoảng 200m là thấy! quán nằm bên tay phải. Quán rất ngon, rất rẻ! (Phục vụ cả ngày).

- Quán nhậu bình dân. Địa chỉ: Sau lưng Hoàng Anh Gia Lai.hoặc bên cạnh HAGL mặt đường Hoàng Diệu có cái kiệt, đi thẳng vào khoảng 200m, nhìn bên tay phải thì thấy quán. Quán cực rẻ mà ngon (Bán vào buổi tối). hoặc Kiệt 19 Nguyễn văn Linh, đi thẳng tới ngã 3 đầu tiên bên tay trái quẹo, đi thẳng nhìn bên tay trái là thấy. Tbình từ 10-30k/món(Pvụ từ 14h trở đi)

- Quán nhậu . Địa chỉ: bên cạnh nhà sách j` đó Đường Phan Đình Phùng ấy. Giá cũng vừa (pvụ từ 15h trở đi)

- Quán nhậu ( tên j` ko nhớ). Địa chỉ: kiệt Đường Lê Đình Lý, gần trường Chu Văn An. Ngon, giá tạm.(pvụ từ 15h trở đi)

- Quán sau nhà thờ Tin Lành chợ Tam giác. Địa chỉ: Cạnh nhà thờ có cái kiệt đi vào khoảng 150m là thấy. ngon, giá tương đối.(pvụ từ 15h trở đi)

- Dãy quán cá đuối nướng lề đường Phạm Văn Đồng. Giá con cá đuối nướng nhỏ 35-40k. Lớn 45-60k.(pvụ từ 17h trở đi)

- Quán Thơ Ì. Địa chỉ: đi hết đưởng Phạm Văn Đồng, quẹo tay trái. Đi thẳng miết cho tới khi bắt gặp dãy quán nhậu. Ở đó bán món Mực cơm chiên rất tươi ngon! 45k/d. (pvụ cả ngày)


- Quán Lộng Gió. Địa chỉ: Bạch Đằng Tây, từ cầu sông Hàn xún rồi quẹo tay trái xún đường BĐ tây, đi khá xa theo hướng cầu Thuận Phước ấy.(Pvụ từ 17h tror đi)

- Quán Hai Cử. Địa chỉ: gần cuối đường Nguyễn Chí Thanh. Ở đây có món Lươn đùm cũng ngon lắm nèh!giá tạm.( pvụ cả ngày)

- Quán . Địa chỉ: đối diện trường Huỳnh Thúc Kháng đường Hà Huy Tập. giá tương đối.(Phục vụ cả ngày)

- Lẩu Dê Ngọc Anh. Trước là đường Phạm Hồng Thái, sau dời đi đâu chả rõ!!!

- Quán Già Lang. Địa chỉ: 35 Lê Đình Dương, gần Trúc Lâm Viên.( Phục vụ cả ngày).

- Bò tái. Địa chỉ: 100 Điện Biên Phủ, gần cây xăng. Ngon!

- Nhà Hàng 4U-For U. Địa chỉ: Đường Nguyễn Chí Thanh, bên cạnh trường tiều học Phan Thanh ấy, có cái kiệt lớn, quẹo vào là thấy. Ở đây có món lươn băm ngon khỏi chê! Nhà hàng chỉ phục vụ Bia Heniken!

17. Ăn hàng:

- Bánh su kem. Địa chỉ: Tiệm bánh mì quốc doanh, đường Hùng Vương gần chợ Hàn.(Tiệm thì bán cả ngày nhưng bánh su kem thì tới 16h là hết bánh rồi).2k/ cái nhé! Ngon đừng hỏi.

- Hamberger:
+ Quán Bin Bin, Địa chỉ: Đường Nguyễn Chí Thanh Đối diện trường Tiểu học Phan Thanh. Giá 5k/cái. Hoặc gần ngã tư Nguyễn Thị Minh Khai+ Lê Duẩn.(Pvụ từ 14h trở đi)

+ Quán Hamberger trước Sở Giáo Dục Đào tạo. đường Lê Lợi.(Pvụ từ 16h trở đi)

+ Quán Hội ngộ. Địa chỉ: Cạnh nhà sách Bốn Phương Hoàng Diệu có cái kiệt, đi vào. Món Hamberger gà rất ngon 6k/cái. Giá dao động từ 6-14k.

- Kem:

+ kem Wall’s Thái Take 2. Địa chỉ: Metro. 36k/hộp. Đảm bảo rất là ngon. Nên mua loại có vụn Chocolate ấy.

+ Coffee Amazon. Địa chỉ: 5A4 khu biệt thự Đảo Xanh. Tbình từ 35k trở lên.

+ Bar Điểm Nóng. Địa chỉ: 38 Trần Quốc Toản. Tbình từ 35k trở lên

+ Monte Rosa. Địa chỉ: 62 Nguyễn Chí Thanh. Tbình từ 10k trở lên.

+ Bar Coffee T&T. Địa chỉ: 17 Nguyễn Chí Thanh. Từ 30k trở lên.

+ Dãy kem tươi Nguyễn Tất Thành, thấy quán Sài Gòn là được nhất.từ 6-18k.( pvụ từ 15h trở đi)

+ Kem Bơ. Địa chỉ: bùng binh Ngô Quyền+ Nguyễn Công Trứ. 7k/ly.( Pvụ từ 18h trở đi)

+ Kem flan. Rau câu trái dừa bà Liên. Địa chỉ: Ngã tư chợ Tam giác cũ. Giá từ 4k-20k.(phục vụ cả ngày).

+ Kem kí Trần Quốc Toản, gần phía đường Trần Phú. Có Mít lạnh ngon cực.

- Yaourt:

+ Yaourt đá. Địa chỉ: 02 Phan Thanh. Rất ngon.1k/hũ.(bán từ 18h trở đi).

+ Yaourt muối. Địa chỉ: Xóm nhà thờ Cầu Nguyễn Văn Trỗi, phía quận 3.(pvụ từ 16h trở đi)

- Chè:

+ Chè trái cây, nước trái cây. Địa chỉ: Yên Báy, đối diện trường Trưng Vương.(phục vụ từ sáng đến 17h30).

+ Chè chuối nóng nhà thờ. Địa chỉ: bên hông nhà thờ Tin Lành Ô.Í.Khiêm gần ngã tư đèn đỏ. 4k/d (Pvụ từ 17h trở đi).

+ Chè Xoa Xoa Phan Thanh. Địa chỉ: 111 Phan Thanh. 3k/ly.(bán từ sáng tới 17h)

+ Tàu hủ đá Phan Thanh. Địa chỉ: Phan Thanh(gần trường Duy Tân) đối diện đường Đặng Thai Mai. (Bán từ 17h trở đi). Ốc hút, chè ăn cũng tạm được. 4k/ly

+ Sinh tố ngay ngã tư Lê Duẩn+ Ô.Í.Khiêm. 8k trở lên (pvụ cả ngày).
+ Nguyên dãy sinh tố chỗ đường Trưng Nữ Vương, quẹo xuống đường Duy Tân ấy.

- Bò Khô:
+ Quán lề đường ngay ngã tư đèn đỏ Ô.Í.Khiêm+ Hùng Vương.(pvụ từ 19h trở đi)

- Bánh tráng:

+ Bánh tráng Patê Dì Hoa. Địa chỉ: Kiệt 130 Điện Biên Phủ, đi thẳng tới ngã tư đường cống lớn, quẹo trái khoảng 200m là thấy. 5k/đ

+ Bánh tráng kẹp cá bò rim Huỳnh Thúc Kháng. Địa chỉ: đi đường Lê Đình Dương. Đối diện ủy ban phường Phước Ninh có cái kiệt. Đi thẳng vào.

+ Bánh tráng chiên bà Liêu. Địa chỉ: K478/ (Kiệt trường THCS Nguyễn Duy Hiệu). 1.5k/cái.(Pvụ từ 17h trở đi).

+ Bánh tráng kẹp bò khô Nguyễn Hoàng. Địa chỉ: Kiến Tửu Quán đường Nguyễn Hoàng có cái đường nhỏ. Đi thẳng vào, quán ngay trước mặt. (pvụ từ 15h trở đi).

+ Bánh tráng Kiệt Lê Duẩn. Địa chỉ: Bên hông nhà sách Fahasa, có cái kiệt đi thẳng vào. Quán này có gỏi xoài mắm, ăn cũng được. quán hơi nhỏ. (pvụ từ 14h trở đi).

- Ốc hút:

+ Ốc hút dì Bê. Địa chỉ: Theo cổng phụ chợ Cồn bên đường Hùng Vương, đi vào khoảng 50m thì thấy. Ở đây có gỏi ốc ngon lắm nhen (10k/d), ốc thì 15k/d nhờ nước mắm có phi hành rất thơm. Tiếc cái là chỗ ngồi bị hạn chế.

+ Ốc đá, ốc hút. Địa chỉ: Đi đường Nguyễn Tất Thành(hoặc đi hết đường Ô.I.Khiêm ra NTT quẹo trái. Đi gặp Nhà hàng, khách sạn Phú Mỹ Thành thì quẹo vào cái đường kiệt ngay đó luôn. Đi thẳng khoảng 300m thì thấy, quán nằm bên tay trái.

+ Dãy ốc hút đường Lê Duẩn ăn cũng tạm.

- Nem, tré, chả:

+ Nem, chả, tré Bà Lan. Địa chỉ: Bên hông Big có cái kiệt nhỏ ( đường Hùng Vương), đi vào hỏi nhà bà Lan bán Nem, chả, tré Tổ 10 Vĩnh Trung.
+ Nem Giòn. Địa chỉ: cái này ở Big C bán đầy, ăn cũng ngon lắm. 20k/cây nhen. Đường kính 4cm x 20cm chiều dài.

+ Tré bà Đệ. Địa chỉ: Hải Phòng, sau lưng bệnh viện C.

- Trứng lộn, trứng cút lộn:


+ Trứng lộn, cút lộn xào me. Địa chỉ: Đường Lý Tự Trọng, cách cà phê Googl một 2 cái nhà j`đó. 1.5k/cút lộn. 5k/trứng lộn nhen.(Bán từ 18h trở đi).

+ Trứng lộn, nghêu hấp. Địa chỉ: ngã tư đèn đỏ Hùng Vương, đối diện BigC.(bán từ 18h trở đi)

+ Trứng lộn đèn dầu. Địa chỉ: ngã tư Lê Lợi+Trần Bình Trọng. 5k/cái. Đặc biệt ở đây là mắm gừng có dưa, cóc.Ngon lắm.

+ Trứng lộn trong chợ Đống đa. Địa chỉ: Trong chợ Đống Đa. Ngon, rẻ!(bán từ 9h – 17h)

- Mít trộn:

+ Mít trộn Phan Thanh. Địa chỉ: Đường thông với Bờ Hồ đường Hàm Nghi ấy. rẻ.3k/d.(bán từ 16h trở đi)

+ Mít trộn gần quán trên, quán này có thêm gỏi bò khô. (Pvụ từ 14h trở đi)

- Giải khát:

+ Nước mía Viễn Đông. Địa chỉ: Gần cầu sông Hàn, đối diện rạp phim Lê Độ. 5-8k/ly.(Pvụ cả ngày)

+ Nước dừa đường Hoàng Văn Thụ. Đối diện với Khách sạn

+ Nước dừa Phan Chu Trinh, gần cái nhà to vật vã xây đâu hơn 4 năm rồi mà chưa xong đó. Ở đây có bấm lỗ tai (10k/lỗ-mắc òm, theo tui thấy áh, thì bấm ở trước BigC áh, có 5k hà. Cũng gọn lẹ, tìm mấy bà cân điện tử áh).(Pvụ cả ngày)

+ Nước ép trái cây. Địa chỉ: Đường Lê Duẩn, Đi hết Triệu Nữ Vương nối dài thì ngó qua tay phải, cái quán màu cam đó.(Pvụ cả ngày)

+ Nước trái cây, chè trái cây trường Trưng Vương, đường Yên Bái.

18. Bánh kem – BÁnh đậu xanh hình trái cây (rất đặc biệt):

- Tiệm Bánh Ly Na. Địa chỉ: Ngay ngã tư Lê Đình Dương+Hoàng Diệu. Bánh ở đây thơm, ăn ko ngán. Tầm trên 60k/cái.

- Tiệm Bánh Đồng Tâm. Địa chỉ: 187 Lê Lợi, bên cạnh cà phê Newlife. Mẫu mã bánh tươi tắn. trái cây tươi gắn lên rất đẹp mắt. tầm 50k/cái trở lên.

- Tiệm Bánh Đồng Tâm. Địa chỉ: Cuối đường Lý Thái Tổ, đối diện với đường Phan Thanh. Bánh ở đây ngon, trang trí đẹp mắt. Đặc biệt là mấy cái phủ chocolate ấy, rất đẹp với trang trí dâu tây và ruy băng (130-140k/cái). Còn bt thì từ 35k/trở lên.

- Tiệm Bánh Đồng Tiến. Địa chỉ: Ngã tư đèn đỏ Ô.Í.Khiêm+Hải Phòng. Đi theo hướng xún trường PCT. Theo tui thì bánh ở đây ngon, đặc biệt là mấy cái bánh nhỏ ấy. có loại bánh nhỏ chữ nhật phủ Chocolate rất ngon, trang trí đơn giản nhưng đẹp mắt ăn ngon 8k/cái.

- Út Mô tô. Địa chỉ: Hoàng Diệu, gần ngã 3 Hoàng Diệu _Thái Phiên. Bánh thơm ngon.

- Yummy. Địa chỉ: 51 Triệu Nữ Vương_886 Tôn Đức Thắng. Bánh ngon, kem thơm.

- Tiệm bánh Thu Hương. Địa chỉ: K98/4 Phan Thanh( 132/7 Số mới), đối diện nhà thờ tin lành. Đi vào kiệt khoảng 40m, hỏi cô Hương làm bánh. Ở đây nhận đặt bánh kem, đặt biệt là món bánh đậu xanh nhưng qua bàn tay tài hoa của người thợ đã hiện hình thành những quả khế, dâu tây, xoài, cam, thơm, táo rất đẹp mắt, và ngon miệng. 50k/ trở lên cho khoảng 25 trái.

- Bánh ở coffee Highland cũng ngon, tuy giá có hơi chát một chút!^^~.

19. Trà sữa:

- Quán Chuồn chuồn ớt. Địa chỉ: 24 Nguyễn Chí Thanh. Chía làm 3 Không gian. Nhân viên ở đây cũng điên loạn lắm, vui thì ko nói chi, bùn cái là pvụ bà điên lắm, bàn ghê ở đây cũng hay lắm, càng lên cao, cái kiểu ngồi nó càng lùn, dưới ngồi bàn ghê, trên ngồi bàn như trẻ con, đến cái phòng đọc truyện tranh thì ngồi bệt. giá từ 15k trở lên. Trà sữa Chocolate thì tạm, mùi như Milô gói. TS Nho thì có hạt j` vàng vàng chua lè, Hồng Trà xí muội thì hên xui.

- Quán Funtea. Địa chỉ: Dưới chân cầu sông Hàn. Không gian yên tĩnh, TS Kiwi thơm ngon!đặc biết là món Băng sa rất thơm ngon! Giá từ 12k trở lên. Nhân viên pvụ ko có được chu đáo cho lắm! - Quán Rosy. Địa chỉ: Đi hết cuối đường Hoàng Diệu, quẹo phải qua Trưng Nữ Vương đi một đoạn khoảng 20m là thấy. Quán chia làm 2 không gian, đằng trước tối có DJ chỉnh nhạc, đằng sau thì nhạc có nhẹ hơn tí. Tivi mở toàn kênh chán ngắt!

- Quán Wind Honey. Địa chỉ: Đối diện ga Đà Nẵng. Ở đây, phong cách quán loạn xà ngầu. ngồi bệt cũng hay hay. Nhạc mở hên xui.từ đông sang tây rất nhanh gọn! giá từ 13k trở lên


- Quán Dulex. Địa chỉ: Đường Quang Trung, bên cạnh càphê Long nổi tiếng. Quán có Wifi tạm ổn. nước tạm ổn! nội thất quán đẹp! giá từ 13k trở lên

- Quán Khủng Long Mập. Địa chỉ: Đường Ray Hải Phòng. Gần quán Trần. Quán nhỏ, nước uống tạm ổn, bt ko có j` đặc sắc. giá từ 12k trở lên.

- Quán ...tus. Địa chỉ: 86 Nguyễn Chí Thanh. Quán lão làng của TS ĐN. Cách pha chế vẫn như từ trước giờ. Tốt nhất là cứ mua về, thêm bánh su kem nữa ra sông Hàn ngồi nhấm nháp là ok nhất! Giá từ 8k trở lên.

- Quán Hí. Địa chỉ: gần ngã tư Ô.Í.Khiêm+ Trần Cao Vân. Quán tạp nham thấy rõ, ko chú trọng lắm về nội thất quán. Nhạc loạn xì ngầu! giá từ 12k trở lên.

- Quán Forteen. Địa chỉ: Đống Đa. Quán ko có j` đặc sắc. Nước uống bt. Giá từ 12k trở lên.

- Quán Xe Buýt 2 Tầng. Địa chỉ: Triệu Nữ Vương nối dài, sau lưng cổng phụ SVĐ Chi Lăng, gần phía Lê Duẩn. Nước uống bt. Giá từ 13k trở lên.




 
Các thành viên đã Thank Enter_S vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024