Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
08/02/2020 00:02 # 1
Vovanhung77h120
Cấp độ: 21 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 138/210 (66%)
Kĩ năng: 3/20 (15%)
Ngày gia nhập: 06/03/2018
Bài gởi: 2238
Được cảm ơn: 13
Chi tiết concept khá thú vị cho tính năng đa nhiệm của iPad


Apple thực đang muốn biến iPad thành một cỗ máy đa nhiệm và phần nào thay thế được laptop phục vụ cho công việc, để làm tốt điều này công ty cần cải thiện các thao tác đa nhiệm hơn nữa để tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Trước khi Apple sẽ giới thiệu những tính năng mới trong iPadOS tại WWDC vào tháng 6 tới đây thì MacStories đã tung ra một concept khá thú vị cho tính năng đa nhiệm của iPad.

Concept nhấn mạnh một yếu tố rất quan trọng, khả năng tiếp cận. Ryan Christoffel, người thiết kế concept này khẳng định rằng các tính năng đa nhiệm trên iPad rất phức tạp để sử dụng và không dễ truy cập. Ông nói thêm rằng thay vì thiết kế lại toàn bộ hệ thống đa nhiệm, Apple cần nỗ lực để làm cho các tính năng dễ tiếp cận hơn. Nói cách khác, concept của Ryan cho rằng không nên thay đổi toàn bộ hệ thống đa nhiệm và thay vào đó là tối ưu những thiếu sót hiện tại.

Chi tiết concept khá thú vị cho tính năng đa nhiệm của iPad

Hiện tại, bạn cần nhấn và giữ bất kỳ biểu tượng ứng dụng nào để truy cập các hành động cụ thể của ứng dụng và cũng để chỉnh sửa màn hình chính của bạn. Concept này nói về việc thêm các mục mới vào các menu ngữ cảnh để giảm bớt quá trình đa nhiệm và tránh các hệ thống đa nhiệm kéo và thả trung tâm. Nhấn và giữ bất kỳ biểu tượng ứng dụng nào trên iPhone và iPad sẽ gọi menu ngữ cảnh. Theo concept, một tính năng tương tự có thể được cung cấp cho biểu tượng ứng dụng trong thanh công cụ của bạn. Bằng cách này, menu ngữ cảnh sẽ hiển thị các tùy chọn như hiển thị tất cả các cửa sổ, chỉnh sửa màn hình chính và các tùy chọn khác duy nhất cho ứng dụng.

Nếu bạn có một ứng dụng duy nhất trên màn hình ví dụ Safari, sau đó kéo dock của bạn lên và nhấn lâu vào Ghi chú, bạn sẽ thấy những gì trong hình trên: Đặt bên trái Safari, Đặt bên phải Safari và Mở trong Slide Over. Một cách rất nhanh chóng và dễ dàng để đa nhiệm nhanh chóng hơn việc kéo thả.

Tuy nhiên nếu bạn đang sử dụng ở chế độ chia màn hình, các tùy chọn có chút thay đổi cho phù hợp. Ví dụ khi đang xem song song hai ứng dụng Mail và Reminders, sau đó bạn kéo dock lên ấn giữ ứng dụng Notes, khi đó sẽ có các tùy chọn Ghép với Mail và Ghép Reminders.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng Chế độ chia màn hình, các tùy chọn sẽ thay đổi một chút. Trong khi làm việc trong Chế độ xem tách thư và lời nhắc, nếu bạn nâng thanh dock và nhấn Ghi chú dài, bạn sẽ thấy các tùy chọn Ghép nối với Thư và Ghép nối với Nhắc nhở, cộng với Slide Over. Các hành động của Chế độ chia màn hình sẽ cần thay đổi để cho biết bạn có ý định ghép ứng dụng mới.

Các menu đa nhiệm nâng cao của iPad có thể có nhiều cửa sổ hoặc phiên bản của cùng một ứng dụng. Hơn nữa, bạn sẽ có thể mở các tính năng/nội dung mới trên ứng dụng trong một cửa sổ mới, tương tự như cách mở một tab mới trên trình duyệt.

Nguồn: iphonehacks

http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/tin-moi/concept-tinh-nang-da-nhiem-moi-tren-ipad-109859
Nguồn: https://vn.trangcongnghe.com/tin-tuc-cong-nghe/may-tinh-bang/222417-concept-t237nh-nang-da-nhiem-moi-tr234n-ipad.html 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2020