Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
09/08/2016 19:08 # 1
tanphuong85
Cấp độ: 37 - Kỹ năng: 38

Kinh nghiệm: 142/370 (38%)
Kĩ năng: 93/380 (24%)
Ngày gia nhập: 19/01/2010
Bài gởi: 6802
Được cảm ơn: 7123
Đến ĐH Duy Tân… học Kiến trúc nội thất


Ở nhiều đại học lớn trên thế giới, Thiết kế nội thất là một ngành đào tạo theo hướng 'tinh hoa', thì ở VN, ngành học này đôi khi bị xem là 'hạng hai',dành cho những sinh viên không đủ điểm học Kiến trúc công trình.
Thực tế đời sống những năm trở lại đây ở VN cho thấy nhu cầu được sống và làm việc trong một không gian đẹp, sang trọng cũng như phong cách và cá tính ngày một lớn và vai trò của những Kiến trúc sư hay nhà Thiết kế nội thất là không thể thiếu được. Khác với cách tiếp cận truyền thống theo rãnh Thiết kế nội thất, Đại học (ĐH) Duy Tân học tập theo "mô típ" của một số đại học uy tín như ĐH Auburn (Mỹ) , ĐH New South Wales (Úc)… xây dựng ngành Kiến trúc nội thất, đào tạo các Kiến trúc sư chuyên nghiệp với óc tư duy hệ thống cho việc thiết kế từ đầu những kiến trúc nội thất tốt về công năng, đẹp về hình thức, thay vì chỉ đào tạo ra những nhà thiết kế nội thất bình thường, chỉ đi trang hoàng lại những nhà cửa đã có.
ĐH Duy Tân hợp tác và đưa giảng viên Khoa Kiến trúc ra nước ngoài tập huấn chuyên môn, đặc biệt là ở Mỹ.
ĐH Duy Tân hợp tác và đưa giảng viên Khoa Kiến trúc ra nước ngoài tập huấn chuyên môn, đặc biệt là ở Mỹ.
Sinh viên (SV) theo học ngành Thiết kế nội thất Duy Tân được học về các chuyên môn thiết kế và xây dựng không gian nội thất bên trong công trình, trang trí mỹ thuật nội thất, lựa chọn và phối trí đồ đạc để tạo nên những không gian đặc trưng văn hóa… Các loại hình công trình SV Duy Tân được học tập và thực hành về Kiến trúc nội thất cũng rất đa dạng từ biệt thự, chung cư đến khách sạn, nhà hàng đến quán café, spa, showroom, shop… Đặc biệt hơn nữa, những nội dung được giảng dạy này đều là những nội dung tiên tiến, chiết xuất từ các chương trình chất lượng cao trên thế giới.
Cơ sở cho khẳng định trên là kết quả qua nhiều năm của quá trình hợp tác quốc tế của ĐH Duy Tân với các đại học Mỹ, trong đó có ký kết với ĐH Bang California ở Fullerton - trường lớn nhất hệ thống ĐH Bang California và Cal Poly, San Luis Obispo (CSU - CalState) là 1 trong 5 trường xếp hàng đầu Mỹ về đào tạo ngành Kiến trúc ở bậc đại học để triển khai các các chương trình tiên tiến đầu tiên về Kiến trúc và Xây dựng tại miền Trung VN từ năm học 2010 đến nay.
ĐH Duy Tân đặc biệt đã dành riêng những không gian độc lập cho việc đào tạo ngành học khá đặc thù này về Kiến trúc Nội thất. SV Duy Tân theo học ngành này sẽ được thực hành tại hệ thống studio Đồ án (mở cửa 24/7), phòng thí nghiệm Mỹ thuật, xưởng Điêu khắc, thư viện Vật liệu, xưởng làm mô hình 3D (bằng các loại vật liệu khác nhau), các phòng máy iMac… Nhiều đồ án và dự án Kiến trúc nội thất được thực hiện trong các xưởng thực hành này luôn có sự tham gia và trao đổi của các giảng viên và SV đến từ những trường đối tác ở Mỹ và Singapore.
Sinh viên Kiến trúc (và Xây dựng) Duy Tân đã vô địch cũng như dành nhiều giải thưởng lớn tại các cuộc thi trong nước và quốc tế.
Sinh viên Kiến trúc (và Xây dựng) Duy Tân đã vô địch cũng như dành nhiều giải thưởng lớn tại các cuộc thi trong nước và quốc tế.
Bên cạnh đó, được học tập với đội ngũ giảng viên là các Tiến sĩ và Thạc sĩ tốt nghiệp từ các nước có nền giáo dục phát triển, SV ngành Kiến trúc nội thất ở Duy Tân có cơ hội theo thời gian "hun đúc" nên các kiến thức, kỹ năng chuyên sâu về kiến trúc trong xây dựng, bố trí không gian và trang trí nội thất, kết cấu công trình, công nghệ/kỹ thuật xây dựng và thiết kế, sử dụng màu sắc, vật liệu và nghệ thuật chiếu sáng để ứng dụng trong Kiến trúc nội thất. Tốt nghiệp ngành Kiến trúc nội thất, SV Duy Tân sẽ được nhận bằng Kiến trúc sư chứ không chỉ đơn thuần là Cử nhân Mỹ thuật công nghiệp về Thiết kế nội thất như ở nhiều trường khác tại Việt Nam. Những Kiến trúc sư nội thất của ĐH Duy Tân sẽ đủ năng lực làm việc trong các công ty tư vấn thiết kế, giám sát thi công kiến trúc, xây dựng, nội thất... hoặc tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo có liên quan đến chuyên ngành này hoặc làm việc trong các viện nghiên cứu về chuyên ngành kiến trúc, xây dựng, nội thất… hoặc tự mở công ty Thiết kế - Thi công hoặc kinh doanh về lĩnh vực vật liệu, thiết bị, trang trí nội thất…
Qua nhiều năm đào tạo ngành Kiến trúc, ĐH Duy Tân đã thực sự tự hào khi nhiều SV của trường đã xuất sắc giành được nhiều giải thưởng lớn tại các cuộc thi trong nước và quốc tế. Tiêu biểu trong đó là SV Đặng Xuân Nam với giải Nhất Loa Thành (duy nhất) năm 2010, là Cúp vô địch IDEERS châu Á - Thái Bình Dương tại Cuộc thi “Thiết kế Mô hình Nhà chống Động đất” được tổ chức tại Đài Loan năm 2014 (cũng đoạt vị trí thứ Ba IDEERS trong các năm 2013 và 2015). Tại các kỳ Festival Kiến trúc toàn quốc, SV Kiến trúc Duy Tân đã đoạt 14 giải thưởng, gồm 3 giải Nhất, 1 giải Nhì, 6 giải Ba và 4 giải Khuyến khích trong năm 2014, và 14 giải thưởng, gồm 1 giải Nhất, 6 giải Nhì, 6 giải Ba và 1 giải May mắn để trở thành trường có nhiều giải thưởng nhất trong số các trường có đào tạo ngành Kiến trúc ở khu vực Huế và Đà Nẵng trong năm 2016.
TS.Vũ Duy Thắng, Trưởng khoa Kiến trúc ĐH Duy Tân cho biết: “Dù mới chính thức tuyển sinh từ năm 2012 nhưng ngành Kiến trúc nội thất của ĐH Duy Tân đã thu hút đông đảo SV theo học. Đó là do sự nhanh nhạy của chính các phụ huynh và thí sinh khi nhận thấy nhu cầu được sống trong những không gian đẹp và thú vị đang ngày càng tăng lên không ngừng ở Việt Nam. Với một số rất ít các trường trong cả nước theo hướng đào tạo Kiến trúc nội thất thay vì Thiết kế nội thất thì các SV tốt nghiệp từ ngành học này chắc chắn sẽ có lợi thế về cơ hội làm việc trong tương lai.”.
 

Nguyễn Hà

http://thanhnien.vn/giao-duc/den-dh-duy-tan-hoc-kien-truc-noi-that-731822.html

 

 
 
Các thành viên đã Thank tanphuong85 vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021