Rau răm có vị cay nồng, tính ấm, là sự kết hợp hài hoà với thịt gà tính hàn. Hấp gà với lửa vừa, chín tới thì đặt ra miếng lá chuối với màu vàng sáng bóng, mùi thơm nghi ngút bốc lên khiến cả nhà thật khó cầm lòng.
NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
-
Gà ta 1 con nhỏ (~ 1,3kg )
-
Đầu hành trắng 100g
-
Rau răm 50g
-
Gừng 1 củ
-
Hành tây 1 củ
-
Nước hành tím 2M
-
Hành tím củ 5 củ
-
Chanh, ớt băm
-
Hành tím phi, mỡ gà thắng
-
Tiêu, nước mắm
-
Bột Canh của Công ty Ajinomoto Việt Nam