Nguyên liệu làm bò tái chanh
-
250g thịt bò
-
Chanh
-
-
Húng quế
-
Hành phi
-
Tỏi xay
-
Dầu ăn
-
Dầu mè
-
Bánh phồng tôm
-
Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu xay, nước mắm
Nguyên liệu làm bò tái chanh
Bước 1 Sơ chế thịt bò
Thịt bò mua về rửa sạch, cắt lát mỏng, ướp bò với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê tỏi băm. Ướp thịt trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
Sơ chế thịt bò
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Hành tây lột vỏ, cắt lát mỏng, ngâm hành tây trong nước đá cho hành giòn hơn. Bánh phồng tôm chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
Lá húng quế nhặt lá sâu, già, rửa sạch để ráo. Ớt một phần xắt sợi, một phần băm nhỏ để pha nước mắm.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Bước 3 Pha nước mắm
Bạn hãy pha nước mắm trộn gỏi với tỷ lệ sau 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước lọc, 3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, nửa quả chanh, tỏi ớt băm.
Pha nước mắm
Bước 4 Xào thịt bò
Bạn hay bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho thịt bò đã ướp vào xào thật nhanh sao cho thịt bò còn tái mềm. Lấy thịt ra và cho vào tô.
Xào thịt bò
Bước 5 Trộn gỏi
Bạn hãy cho vào tô thịt bò hành tây cắt mỏng, nước mắm đã pha, vắt nửa trái chanh, cho lá húng quế, ớt xắt nhỏ vào trộn thật đều.
Trộn gỏi
Bước 6 Thành phẩm
Vậy là món bò tái chanh của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho gỏi ra đĩa, rắc thêm hành phi, lá húng quế và thưởng thức cùng bánh phồng tôm thôi nào.
Thành phẩm
Bách hóa XANH