Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
07/03/2024 22:03 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 64/240 (27%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2824
Được cảm ơn: 16
Cách nấu canh bí đỏ đậu phộng thanh ngọt


Nguyên liệu nấu canh bí đỏ chay

  • Bí đỏ 300g
  • Đậu phộng 100gr
  • Rau ngổ hoặc ngò om 1 bó nhỏ
  • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm chay

Nguyên liệu nấu canh bí đỏ chayNguyên liệu nấu canh bí đỏ chay

2Cách nấu canh bí đỏ chay

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bí đỏ mua về, bạn hãy gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Đậu phộng ngâm 1-2 tiếng, rửa sạch. Cho đậu phộng vào cối và dùng chày giã nhỏ.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Nấu canh và nêm gia vị

Đặt nồi nước lên bếp, lần lượt cho đậu và bí đỏ vào nồi ( lưu ý nên thường xuyên lấy bớt bọt và vỏ đậu để tránh nước sôi tràn ra ngoài ). Đến khi đậu phộng mềm, bí đỏ chín thì cho rau ngổ vào và nêm nếm gia vị vừa miệng thì tắt bếp, đổ ra tô là có thể thưởng thức được rồi.

Nấu canh và nêm gia vịNấu canh và nêm gia vị

Bước 3 Thành phẩm

Khi bí chín, bạn cho canh bí ra tô, thêm một chút hành ngò cắt nhỏ là có thể thưởng thức rồi. Bạn hãy dọn canh bí đỏ ra cùng với cơm nóng nhé!

Cho canh bí ra tô, thêm một chút hành ngò cắt nhỏ Cho canh bí ra tô, thêm một chút hành ngò cắt nhỏ

3Thưởng thức

Như vậy, món canh bí đỏ đậu phộng chay đã hoàn thành, rất nhanh gọn đúng không nào? Tô canh nóng hổi, vàng ươm hấp dẫn, khi ăn cảm nhận ngay vị thơm ngọt của bí đỏ, vị bùi bùi của đậu phộng và đặc biệt là vị đặc trưng của rau ngổ, tất cả hòa quyện cùng nhau để tạo nên một món canh chay đơn giản nhưng vô cùng hoàn hảo.

Món canh bí đỏ đậu phộng chayMón canh bí đỏ đậu phộng chay

Bách hóa XANH




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024