Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
26/02/2024 21:02 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 64/240 (27%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2824
Được cảm ơn: 16
Cách làm gà chiên lá mắc mật giòn rụm, thơm lừng ăn là ghiền


Nguyên liệu làm gà chiên lá mắc mật

  • 800g đùi gà
  • 40g lá mắc mật
  • Hành băm
  • Sả băm
  • Tỏi băm
  • Gia vị: Bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay, nước mắm, dầu hào, màu dầu điều

Nguyên liệu làm gà chiên lá mắc mậtNguyên liệu làm gà chiên lá mắc mật

2Cách làm gà chiên lá mắc mật

Bước 1 Sơ chế và ướp gà

Để khử mùi hôi của thịt gà, bạn hãy chà gừng, muối lên đùi gà, rửa sạch lại với nước và để ráo. Chặt gà thành từng miếng vừa ăn.

Cho gà vào tô, ướp gà với 1 muỗng canh hành băm, 2 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1/4 muỗng canh bột ngọt, 1/4 muỗng canh hạt nêm, 1/4 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng canh nước mắm, 1.5 muỗng canh dầu hào, 1.5 muỗng canh màu dầu điều. Trộn đều cho gà ngấm gia vị, để thịt gà nghỉ khoảng 15 phút.

Sơ chế và ướp gàSơ chế và ướp gà

Bước 2 Chiên gà

Bắc chảo lên bế, cho dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu đã nóng, bạn cho lần lượt từng miếng gà vào chiên. Khi thấy thịt gà đã săn lại và vừa chín. Bạn cho lá mắc mật vào chiên cùng. Hạ nhỏ lửa và chiên đến khi thịt chín hẳn và vàng giòn thì vớt gà và lá mắc mật ra.

Chiên gàChiên gà

Bước 3 Thành phẩm

Vậy là món gà chiên lá mắc mật của bạn đã hoàn thành rồi đấy, đơn giản quá phải không nào? Bạn hãy cho gà ra đĩa, dọn kèm với tương ớt để chấm cùng. Thưởng thức ngay thôi nào!

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Gà chiên lá mắc mật trông rất hấp dẫn. Gà vàng giòn, thơm mùi lá mắc mật rất ấn tượng. Thịt bên trong thì ẩm mềm, đậm đà, không bị khô. Bạn hãy thưởng thức ngay khi món ăn còn nóng để cảm nhận trọn vẹn vị ngon nhé!

Gà chiên lá mắc mật Gà chiên lá mắc mật

Vậy là Bách hóa XANH vừa hướng dẫn bạn cách làm món gà chiên lá mắc mật thơm ngon rồi đấy. Bạn hãy lưu ngay công thức để trổ tài khi có dịp nhé!




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024