Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
26/02/2024 21:02 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 57/240 (24%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2817
Được cảm ơn: 16
Cách làm cá lòng tong rim nước mắm thơm ngon, đậm đà cho bữa cơm gia đình


Nguyên liệu làm cá lòng tong rim nước mắm

  • 200g cá lòng tong
  • Hành lá
  • Ớt sừng
  • Dầu ăn
  • Bột tẩm khô chiên giòn Aji-Quick
  • Gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt

Nguyên liệu làm cá lòng tong rim nước mắmNguyên liệu làm cá lòng tong rim nước mắm

2Cách làm cá lòng tong rim nước mắm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cá lòng tong mua về, bạn hãy làm sạch ruột còn sót lại, rửa sạch với muối. Kế đến, trần sơ cá lòng tong với nước và rượu trắng để khử mùi tanh. Sau đó, vớt cá ra và ngâm ngay vào nước đá lạnh cho cá săn lại, để ráo.

Hành lá cắt nhỏ, đầu hành mang đi băm nhuyễn. Ớt sừng bỏ hạt, một ít băm nhuyễn, còn lại cắt hạt lựu.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp cá và chiên cá

Bạn hãy ướp cá với đầu hành và ớt băm nhuyễn, thêm vào 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều. Kế đến, cho bột tẩm khô chiên giòn Aji-Quick, xóc đều cho bột áo đều lên cá.

Bắc một chảo dầu lên bếp. Dầu nóng, cho cá vào chiên cho vàng giòn. Khi cá đã chín và giòn rụm, vớt cá ra và cho lên đĩa có lót giấy thấm dầu.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 3 Rim cá

Cho vào chén nửa muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, khuấy đều. Bắc chảo lên bếp, cho vào một chút dầu ăn. Dầu nóng, cho hành lá, ớt cắt nhỏ vào phi thơm. Cho cá đã chiên vào đảo đều.

Kế đến, bạn hãy mở lửa to và cho phần nước xốt vào, đảo nhanh tay cho cá thấm đều xốt mắm. Cuối cùng, bạn cho thêm hành lá cắt nhỏ lên trên rồi tắt bếp.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 4 Thành phẩm

Vậy là món cá lòng tong rim nước mắm của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho cá ra đĩa. Dọn kèm với cơm trắng và một món canh hoặc xào để ăn kèm nhé!

 Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Cá lòng tong rim nước mắm có hương thơm hấp dẫn. Cá được chiên lên giòn rụm, ăn được cả xương, thấm đều nước mắm mặn mặn, ngọt ngọt. Hương vị của hành lá, ớt sừng thơm lừng càng làm món ăn thêm phần đặc biệt. Bạn hãy thưởng thức cùng cơm trắng nhé!

Cá lòng tong rim nước mắmCá lòng tong rim nước mắm

Nguồn: Món Ngon Mỗi Ngày

Vậy là Bách hóa XANH vừa giới thiệu cho bạn cách làm cá lòng tong rim nước mắm thơm ngon rồi đấy. Bạn hãy thử vào bếp và trổ tài nhé! Chúc bạn thành công!




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024