Nguyên liệu làm sườn cốt lết rim nước tương
-
600g sườn cốt lết
-
5 nhánh hành lá
-
3 củ hành tím
-
4 tép tỏi
-
Dầu ăn
-
Gia vị: Nước tương, dầu hào, tương ớt, bột ớt, hạt nêm, muối, đường
Nguyên liệu làm sườn cốt lết rim nước tương
Sườn cốt lết mua về, bạn hãy rửa sạch với nước và một ít muối, để ráo. Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Sơ chế nguyên liệu
Bạn hãy pha hỗn hợp nước ướp theo công thức sau: 1.5 muỗng canh đường cát vàng, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ớt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1.5 muỗng canh nước tương, 1.5 muỗng canh dầu hào, 2/3 muỗng canh tương ớt. Khuấy đều.
Cho sườn vào tô lớn, cho hết phần nước sốt, tỏi, hành tím băm vào, trộn đều cho sườn thấm đều. Để sườn nghỉ khoảng 20 - 30 phút để thịt ngấm gia vị.
Ướp thịt sườn
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng, cho hết phần sườn đã ướp vào. Áp chảo sườn với lửa vừa cho 2 mặt sườn săn lại. Cho thêm 100ml nước lọc vào, đảo đều. Rim sườn khoảng 20 phút cho sườn chín và nước sốt sệt lại.
Rim sườn
Vậy là món sườn của bạn đã hoàn thành rồi đấy, bạn hãy cho sườn ra đĩa, rắc thêm hành lá lên trên. Dọn kèm sườn với cơm nóng và thưởng thức nhé!
Thành phẩm
Sườn cốt lết rim nước tương thơm ngon, đậm đà, thơm vị nước tương ăn cùng với cơm rất ngon. Món sườn cốt lết rim nước tương thích hợp với mọi bữa ăn gia đình. Thử ngay bạn nhé!
Sườn cốt lết rim nước tương
Trên đây là công thức làm cốt lết rim nước tương đậm đà, hòa quyện, mà Bách hóa XANH muốn gửi đến bạn. Hãy cùng trải nghiệm và chia sẻ thành quả với Bách hóa XANH nhé.