Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
11/02/2024 23:02 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 66/240 (28%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2826
Được cảm ơn: 16
Mách bạn cách làm gà lúc lắc thơm ngon


Nguyên liệu làm gà lúc lắc

  • 200g ức gà
  • 1 trái ớt chuông
  • 1 củ hành tây
  • 1 trái cà chua
  • Tỏi
  • Dầu ăn
  • Gia vị: Ớt bột, nước tương, dầu hào, muối, hạt nêm, tiêu xay

Nguyên liệu làm gà lúc lắcNguyên liệu làm gà lúc lắc

2Cách làm gà lúc lắc

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Ức gà mua về rửa sạch, thấm khô, cắt ức gà thành khối vuông vừa ăn. Ớt chuông, cà chua rửa sạch, bỏ cuống và hạt, cắt thành khối vuông như ức gà. Hành tây bóc vỏ, cắt tương tự. Tỏi bóc bỏ, băm nhuyễn.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp thịt gà

Bạn cho ức gà vào tô, cho thêm 1 tép tỏi băm, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê ớt bột. Trộn đều và để cho gà thấm gia vị khoảng 10 phút.

Ướp thịt gàƯớp thịt gà

Bước 3 Xào thịt gà

Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ănCho tỏi băm vào phi thơm, rồi cho ức gà đã ướp vào xào với lửa lớn. Khi thịt gà đã săn lại, bạn cho hành tây vào đảo đều, cho thêm ớt chuông, cà chua vào xào thêm khoảng 5 phút.

Xào thịt gàXào thịt gà

Bước 4 Thành phẩm

Vậy là món gà lúc lắc của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho gà ra đĩa, rắc thêm tiêu xay, dọn kèm với cơm nóng. Thưởng thức ngay bạn nhé!

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Gà lúc lắc có màu sắc đẹp mắt cùng hương thơm hấp dẫn. Thịt gà mềm thơm, đậm đà gia vị. Ớt chuông giòn ngọt, cà chua thêm phần chua ngọt nên ăn không bị ngán. Ăn gà xào lúc lắc với cơm nóng sẽ rất ngon đấy.

Gà lúc lắcGà lúc lắc

Trên đây là cách làm món gà lúc lắc thơm ngon, đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Bạn hãy lưu ngay công thức để trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Bách hóa XANH




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024