Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
11/02/2024 23:02 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 66/240 (28%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2826
Được cảm ơn: 16
Cách làm đậu phộng tẩm 3 vị siêu nhanh siêu ngon đãi cả nhà


Nguyên liệu làm đậu phộng tẩm 3 vị

  • 300g đậu phộng rang bóc vỏ
  • 3g bột matcha
  • 4g bột ca cao
  • 90g đường
  • 5g bơ
  • 22g bột sữa
  • 10g phô mai parmesan bào

Nguyên liệu làm đậu phộng tẩm 3 vịNguyên liệu làm đậu phộng tẩm 3 vị

2Cách làm đậu phộng tẩm 3 vị

Bước 1 Làm đậu phộng tẩm matcha

Bạn hãy trộn 6g bột sữa với 3g bột matcha cho thật đều. Bắc chảo lên bếp, cho vào 30g đường, 1g muối và 15ml nước, nấu lửa vừa và khuấy đều cho đường tan hết.

Khi đường hơi sôi lên, bạn cho 100g đậu phộng rang bóc vỏ vào, nhanh tay đảo đều khoảng 1 phút cho đậu phộng thấm đường. Kế đến, bạn cho bột sữa và matcha vào chảo. Nhanh tay đảo đều cho bột matcha bám hết vào đậu phộng.

Hạ lửa nhỏ và tiếp tục đảo đều đến khi đậu phộng khô lại và rời ra. Khi đã thấy đậu khô, bạn cho đậu ra khay, trải đều cho nguội.

 Làm đậu phộng tẩm matchaLàm đậu phộng tẩm matcha

Bước 2 Làm đậu phộng tẩm ca cao

Đầu tiên, bạn cũng trộn đều 6g bột sữa với 4g bột ca cao. Bắc chảo lên bếp và đun chảy 30g đường, 1g muối với 15ml nước. Khi đường tan thì cho 100g đậu phộng vào đảo đều khoảng 1 phút. Cho tiếp phần bột ca cao sữa vào và đảo đến khi đậu ráo và rời ra hết. Cho đậu phộng tẩm ca cao ra khay, chờ nguội.

Làm đậu phộng tẩm ca caoLàm đậu phộng tẩm ca cao

Bước 3 Làm đậu phộng tẩm bơ sữa phô mai

Trộn đều 10g bột sữa với 10g phô mai parmesan bào. Cho vào chảo 30g đường, 1g muối, 5g bơ và 15ml nước. Đun và khuấy đều cho hỗn hợp tan đều. Cho 100g đậu phộng vào và đảo đều. Cho tiếp phần hỗn hợp bột sữa phô mai vào. Bạn hãy đảo đều liên tục cho đậu phộng thấm vị và hơi khô lại.

Sau đó, bạn trải đậu phộng ra khay nướng. Cho khay đậu phộng vào lò sấy khoảng 30 - 45 phút với nhiệt độ 70 độ C.

Làm đậu phộng tẩm bơ sữa phô maiLàm đậu phộng tẩm bơ sữa phô mai

Bước 4 Thành phẩm

Vậy là đậu phộng tẩm vị matcha, ca cao, bơ sữa phô mai của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Khi đậu đã khô và nguội hoàn toàn, bạn hãy cho đậu vào lọ đậy kín để bảo quản. Với cách làm này, bạn có thể dùng trong 3 tuần. Nếu đậu bị mềm, bạn có thể mang ra sấy lại cho đậu giòn hơn.

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Đậu phộng rang tẩm 3 vị trông rất bắt mắt. Đậu phộng giòn rụm, béo bùi, thấm vị nên mặn mặn, ngọt ngọt rất ngon. Phần bột matcha, ca cao, bơ sữa phô mai bên ngoài rất đậm vị, ăn hoài không ngán.

Đậu phộng tẩm 3 vịĐậu phộng tẩm 3 vị

Nguồn: Diễm Nauy

Trên đây là cách làm đậu phộng tẩm 3 vị matcha, ca cao, bơ sữa phô mai rất ngon, thơm, giòn rụm. Bạn hãy lưu ngay công thức để trổ tài trong dịp Tết này nhé!




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024