Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
27/01/2024 23:01 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 64/240 (27%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2824
Được cảm ơn: 16
Cách làm mực xào cay kiểu Hàn đổi vị cho cả nhà


Nguyên liệu làm mực xào cay kiểu Hàn

  • 250g mực
  • 1/2 củ cà rốt
  • 1/2 củ hành tây
  • 2 gốc hành boaro
  • Tỏi
  • Mè rang
  • Dầu ăn
  • Dầu mè
  • Rượu trắng
  • Gia vị: nước tương, mạch nha, bột ớt Hàn Quốc, tương ớt Hàn Quốc, tiêu xay

Nguyên liệu làm mực xào cay kiểu HànNguyên liệu làm mực xào cay kiểu Hàn

2Cách làm mực xào cay kiểu Hàn

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Hành boaro rửa sạch, cắt sợi. Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt sợi to. Tỏi băm nhỏ. Nửa củ hành tây cắt múi cau hoặc cắt sợi tùy thích. Mực mua về rửa sạch với nước và rượu để khử tanh. Thân mực cắt khoanh, râu mực cắt khúc vừa ăn.

 Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Pha nước sốt

Bạn hãy cho vào chén 8g bột ớt, 14g tỏi băm, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê siro mận (nếu có), 1 muỗng cà phê mạch nha, 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 ít tiêu xay. Khuấy đều cho các loại gia vị tan hết.

 Pha nước sốtPha nước sốt

Bước 3 Xào mực

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho hành, tỏi băm vào phi thơm. Cho tiếp cà rốt, hành tây vào, đảo đều. Bạn hãy cho một nửa nước sốt cay vào, thêm 1 muỗng canh nước tương. Đảo đều tay cho cà rốt chín.

Khi cà rốt và hành tây đã gần chín, bạn cho mực và phần nước sốt còn lại vào. Xào khoảng 10 phút cho mực chín và thấm gia vị.

 Xào mựcXào mực

Bước 4 Thành phẩm

Cuối cùng, bạn cho vào 1 muỗng canh dầu mè, 1 ít mè rang, đảo đều và tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa, rắc thêm mè rang lên trên cho thơm. Thưởng thức cùng với cơm nóng bạn nhé!

 Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Mực xào cay kiểu Hàn thơm lừng mùi dầu mè và mè rang. Mực tươi giòn, thấm sốt cay cay, đậm đà rất ngon. Cà rốt, hành tây làm món ăn thêm phần ngon ngọt. Mè rang ăn cùng thơm thơm, béo bùi. Món này sẽ khiến nồi cơm nhà bạn hết veo cho mà xem.

Thưởng thứcThưởng thức

Trên đây là cách làm mực xào cay kiểu Hàn thơm ngon, đậm vị mà Bách hóa XANH muốn giới thiệu đến bạn. Bạn hãy lưu công thức này về để trổ tài khi có dịp nhé!




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024