Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
26/01/2024 23:01 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 64/240 (27%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2824
Được cảm ơn: 16
Vào bếp làm món canh cải chua nấu thịt nhanh gọn, thơm ngon


Nguyên liệu làm canh cải chua nấu thịt

  • 200g thịt heo
  • 1 cây cải chua
  • 2 quả cà chua
  • 1/2 củ hành tây
  • Dầu ăn
  • Tỏi xay
  • Ngò rí
  • Gia vị: Đường, hạt nêm, muối

Nguyên liệu làm canh cải chua nấu thịtNguyên liệu làm canh cải chua nấu thịt

2Cách làm canh cải chua nấu thịt

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cà chua mua về rửa sạch, cắt múi cau. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt múi cau. Cải chua rửa sơ với nước, vắt ráo, cắt miếng vừa ăn.

Thịt heo rửa sạch với nước và muối. Cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Xào các nguyên liệu

Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ. Cho tiếp cải chua vào xào cho thơm. Nêm vào 1 muỗng canh đường, đảo đều cho cà chua thấm vị. Vớt phần cải chua, cà chua này ra.

Tiếp tục cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi đã dậy mùi, cho thịt heo vào xào cho săn lại, nêm vào thịt heo 1 muỗng cà phê hạt nêm.

 Xào các nguyên liệuXào các nguyên liệu

Bước 3 Nấu canh

Cho vào nồi thịt đang xào 1 lít nước lọc. Nước sôi, cho phần rau đã xào vào, nêm vào canh 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 xíu muối. Đun khoảng 3 phút cho cải và cà tiết ra độ chua. Nêm nếm lại theo khẩu vị.

 Xào các nguyên liệuXào các nguyên liệu

Bước 4 Thành phẩm

Vậy là món canh của bạn đã hoàn thành rồi. Bạn hãy cho hành tây, ngò rí lên trên. Múc canh ra tô và thưởng thức canh cùng với cơm nóng nhé!

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Thưởng thứcThưởng thức

Canh cải chua có hương vị đậm đà, chua thanh của cải chua và cà chua. Thịt heo thơm, béo. Nước canh chua chua, ngọt ngọt ăn rất ngon. Hành tây và ngò rí làm cho món canh được thơm và bắt vị hơn. Thưởng thức ngay bạn nhé

Bách hóa XANH




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024