Nguyên liệu làm bắp chiên phô mai
-
250g bắp Mỹ tách hạt
-
Bột chiên giòn
-
Bột bắp
-
Bột phô mai
-
Dầu ăn
Nguyên liệu làm bắp chiên phô mai
Mẹo hay: Bạn hãy chọn bắp Mỹ để làm món bắp chiên giòn. Chọn trái bắp có hạt căng, mẩy, không bị lép, hạt bắp có màu vàng đều. Không chọn trái bắp quá già. Bạn có thể chọn bắp Mỹ tách hạt sẵn để tiết kiệm thời gian.
Bắp Mỹ mua về, bạn hãy cho vào nồi nước luộc khoảng 3 phút. Vớt bắp ra, để ráo. Khi bắp đã ráo nước, bạn rắc một lớp bột chiên giòn vào, xóc đều cho bột bắp quanh từng hạt bắp. Kế đến, bạn rắc 2 lần bột bắp, cứ mỗi lần áo bột, bạn lại xóc đều sao cho bột bám hết vào bắp.
Chiên bắp
Bạn hãy bắc chảo dầu lên bếp. Dầu nóng, bạn hãy cho bắp vào chiên. Lúc này bạn không nên đảo bắp ngay mà nên chờ khoảng 1 phút. Sau đó, bạn mới dùng đũa khuấy đều cho các hạt bắp rời ra. Khi bắp đã vàng giòn, bạn hãy vớt ra và để ráo dầu.
Chiên bắp
Bạn hãy cho bắp vào một cái tô hoặc cái hộp có nắp đậy. Rắc bột phô mai lên, đóng nắp, xóc đều cho bột phô mai áo đều từng hạt bắp.
Lắc bột phô mai
Vậy là món bắp chiên phô mai của bạn đã hoàn thành rồi đấy, đơn giản quá phải không nào. Bạn hãy làm ngay món này để thưởng thức khi xem phim nhé!
Lắc bột phô mai
Bắp chiên phô mai có màu vàng cam cùng hương thơm hấp dẫn. Hạt bắp có phần vỏ giòn rụm, bên trong thì ngọt thanh, kết hợp với bột phô mai thơm lừng, béo ngậy. Bạn sẽ muốn ăn mãi không thôi.
Bắp chiên phô mai
Bách hóa XANH