Nguyên liệu làm ba rọi sốt mắm
Nguyên liệu làm ba rọi sốt mắm
Thịt ba rọi mua về, rửa sạch và để ráo. Bắc một nồi nước sôi, thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, cho ba rọi vào luộc sơ khoảng 10 phút. Sau đó vớt ra, để ráo và dùng giấy thấm cho miếng ba rọi thật khô. Phết lên phần da một ít giấm hoặc chanh. Cắt ba rọi thành từng miếng theo chiều dài miếng thịt.
Cho thịt vào lò nướng và sấy trong 20 phút ở 100 độ C.
Sơ chế thịt
Thịt sau khi sấy, bạn cho lên chảo với một ít dầu và chiên đến đến khi các mặt vàng giòn. Bạn hãy lấy thịt ba rọi ra. Dùng luôn chảo này để làm sốt mắm.
Cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi đã dậy mùi, bạn cho vào 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước, 2 muỗng canh tương ớt và 2 muỗng canh đường. Khuấy đều đến khi nước sốt hơi kẹo lại thì cho ba rọi vào, đảo đều cho các miếng ba rọi ngấm đều sốt.
Làm ba rọi sốt mắm
Vậy là món ba rọi sốt mắm của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cắt ba rọi ra thành từng miếng vừa ăn. Xếp thịt ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng thôi nào.
Thành phẩm
Ba rọi sốt mắm thơm lừng vị tỏi phi và nước mắm. Thịt và phần da giòn rụm thêm chút mỡ béo béo. Sốt mắm đậm đà, cay cay thấm vào từng miếng ba rọi, ăn hết nồi cơm lúc nào không hay.
Ba rọi sốt mắm
Bách hóa XANH