Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
26/12/2023 22:12 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 66/240 (28%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2826
Được cảm ơn: 16
Vào bếp làm món ba rọi sốt mắm giòn rụm, đậm đà, cực bắt cơm


Nguyên liệu làm ba rọi sốt mắm

  • 500g ba rọi
  • Tỏi xay
  • Dầu ăn
  • Chanh
  • Gia vị: Nước mắm, đường, muối, tương ớt

Nguyên liệu làm ba rọi sốt mắmNguyên liệu làm ba rọi sốt mắm

2Cách làm ba rọi sốt mắm

Bước 1 Sơ chế thịt

Thịt ba rọi mua về, rửa sạch và để ráo. Bắc một nồi nước sôi, thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, cho ba rọi vào luộc sơ khoảng 10 phút. Sau đó vớt ra, để ráo và dùng giấy thấm cho miếng ba rọi thật khô. Phết lên phần da một ít giấm hoặc chanh. Cắt ba rọi thành từng miếng theo chiều dài miếng thịt.

Cho thịt vào lò nướng và sấy trong 20 phút ở 100 độ C.

 Sơ chế thịtSơ chế thịt

Bước 2 Làm ba rọi sốt mắm

Thịt sau khi sấy, bạn cho lên chảo với một ít dầu và chiên đến đến khi các mặt vàng giòn. Bạn hãy lấy thịt ba rọi ra. Dùng luôn chảo này để làm sốt mắm.

Cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi đã dậy mùi, bạn cho vào 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước, 2 muỗng canh tương ớt và 2 muỗng canh đường. Khuấy đều đến khi nước sốt hơi kẹo lại thì cho ba rọi vào, đảo đều cho các miếng ba rọi ngấm đều sốt.

Làm ba rọi sốt mắmLàm ba rọi sốt mắm

Bước 3 Thành phẩm

Vậy là món ba rọi sốt mắm của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cắt ba rọi ra thành từng miếng vừa ăn. Xếp thịt ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng thôi nào.

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Ba rọi sốt mắm thơm lừng vị tỏi phi và nước mắm. Thịt và phần da giòn rụm thêm chút mỡ béo béo. Sốt mắm đậm đà, cay cay thấm vào từng miếng ba rọi, ăn hết nồi cơm lúc nào không hay.

Ba rọi sốt mắmBa rọi sốt mắm

Bách hóa XANH




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024