Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
24/12/2023 23:12 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 64/240 (27%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2824
Được cảm ơn: 16
Cách làm pasta kem xúc xích béo ngậy, thơm ngon


Nguyên liệu làm pasta kem xúc xích

  • 280g mì Ý xoắn
  • 4 cây xúc xích Đức
  • 1 củ hành tây
  • 5 tép tỏi
  • 400ml kem tươi
  • Sữa tươi
  • Rau mùi tây
  • Phô mai bào sợi
  • Gia vị: Tiêu, đường, muối, hạt nêm gà

Nguyên liệu làm pasta kem xúc xíchNguyên liệu làm pasta kem xúc xích

2Cách làm pasta kem xúc xích

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Hành tây bóc vỏ, cắt hạt lựu. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Xúc xích bạn hãy khắc thành từng khúc dài khoảng 5cm, có thể tỉa hoa cho đẹp.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Luộc mì Ý

Bạn hãy bắc nồi nước lên bếp, cho vào 1 chút muối và hạt nêm gà. Nước sôi, cho mì Ý vào luộc chín. Khi mì Ý đã gần chín, bạn cho xúc xích vào luộc cùng khoảng 5 phút.

Luộc nuiLuộc nui

Bước 3 Làm pasta

Trong lúc chờ mì Ý chín, bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng, cho tỏi, hành tây vào đảo sơ cho thơm, kế đó, bạn cho vào 2 muỗng cà phê đường và xào đến khi hành tây chuyển sang màu vàng nâu thì cho 30g bơ vào, đảo đều.

Làm pastaLàm pasta

Cho 400ml kem tươi và 200ml sữa tươi vào. Nêm thêm muối, tiêu xay, rau mùi tây theo khẩu vị. Khi sốt kem đã hơi cạn, bạn cho mì Ý và xúc xích vào, thêm 1 vá nước luộc mì. Nấu đến khi sốt sệt lại là được.

Bước 4 Thành phẩm

Vậy là món pasta kem xúc xích của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy bày món ăn ra đĩa. Rắc thêm phô mai bào sợi, tiêu xay và rau mùi tây lên trên. Thưởng thức ngay nhé!

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Pasta kem xúc xích có hương thơm hấp dẫn. Sốt kem béo ngậy, đậm đà thơm mùi hành tây. Mì Ý mềm, xúc xích giòn dai thấm đẫm sốt kem rất hấp dẫn. Thử ngay bạn nhé!

Pasta kem xúc xích Pasta kem xúc xích

Nguồn: DinnerPrep

Trên đây là cách làm món pasta kem xúc xích béo ngậy thơm ngon cực đơn giản. Bạn hãy lưu ngay công thức để trổ tài khi có dịp nhé!




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024